• Khám phá kiến trúc độc đáo ở ngôi chùa cổ xứ Đoài

  Khám phá kiến trúc độc đáo ở ngôi chùa cổ xứ Đoài

  ANTD.VN - Nằm ở chân núi Sài Sơn, huyện Quốc Oai, chùa Thầy cổ kính từ bao đời nay là điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội với phong cảnh non nước hữu tình. Với kiến trúc độc đáo từ thời nhà Lý, ngôi chùa cổ mang những giá trị tôn giáo, lịch sử với dấu ấn đặc trưng mà không nơi nào có được.  

 • Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy

  Tháng 3 trẩy hội chùa Thầy

  ANTĐ - Ca dao xưa có câu:“Gái chưa chồng vào hang Cắc Cớ - Trai chưa vợ đi hội chùa Thầy”. Hang Cắc Cớ trong núi Thầy, còn có tên chính thức là núi Sài Sơn, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Chùa Thầy nằm cạnh 2  làng Thụy và làng Đa với lời nguyền “đóng đinh cột đình” không gả con cho nhau suốt bao đời, thế rồi lời nguyền được hóa giải để trai gái cùng vào hang Cắc Cớ. Chính hội chùa Thầy vào ngày 7-3 âm lịch, năm nay sẽ đúng vào ngày thứ bảy 25-4. 

 • Hà Nội miễn phí vé tham quan 6 di tích

  Hà Nội miễn phí vé tham quan 6 di tích

  ANTĐ - Thành phố Hà Nội sẽ miễn phí vé tham quan 6 di tích trong Tết Nguyên đán là Đền Ngọc Sơn, Đền Quán Thánh, Chùa Tây Phương, Chùa Thầy, Chùa Hương và Làng cổ Đường Lâm. Trong 3 ngày 30, mùng 1 và mùng 2, du khách có thể vào cửa tự do tại 6 di tích này. 

 • Bát nháo chốn cửa thiền

  Bát nháo chốn cửa thiền

  ANTĐ - “Gái chưa chồng trông hang Cắc Cớ, trai chưa vợ nhớ hội chùa Thầy”, câu ca dao xưa đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của chùa Thầy với du khách thập phương. Nhưng thời gian gần đây, nhắc đến chùa Thầy là hãi hùng với cảnh chặt chém, cảnh “hành” khách ở nơi đây…