Chưa rõ lý do Nga điều chiến đấu cơ Su-27 và Su-25 tới biên giới Azerbaijan

  • 20/10/2020 08:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 19-10 đưa tin: Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vừa triển khai một số máy bay chiến đấu của họ tới biên giới Azerbaijan.
Chưa rõ lý do Nga điều chiến đấu cơ Su-27 và Su-25 tới biên giới Azerbaijan ảnh 1

Nga vừa điều chiến đấu cơ Su-27 tới biên giới Azerbaijan

Theo nguồn tin, những phương tiện bay được Nga điều đến biên giới Azecbaijan được xác định là máy bay chiến đấu Su-27 và máy bay cường kích Su-25. Chúng tiếp cận từ Biển Caspi, và không xâm phạm không phận nước này.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Matxcơva điều những máy bay chiến đấu này đến biên giới Azerbaijan với mục đích gì, tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng Nga đang thực hành bảo vệ biên giới quốc gia trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự quy mô lớn ở khu vực, hoặc bằng cách làm như vậy để cảnh báo cho Baku về sự cần thiết phải chấm dứt các hành động thù địch ở Karabakh, đặc biệt là kể từ khi các tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr trước đó đã xuất hiện ở Biển Caspi gần biên giới biển Azerbaijan.

Ngoài ra, chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro cũng nhận định rằng, các tàu chiến và máy bay chiến đấu được Nga triển khai có thể thực hiện nhiệm vụ bảo vệ căn cứ không quân của Nga ở Gyumri của Armenia, vì hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực tạo ra các hành động khiêu khích gần sân bay quân sự của Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục