Nam Định

Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần

  • 23/02/2015 22:19
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài

ANTĐ - Mặc dù lễ hội khai ấn đền Trần chưa chính thức diễn ra nhưng trong những ngày đầu năm mới hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Trần - Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đi lễ đầu năm với hy vọng cầu mong một năm mới an lành, khỏe mạnh và may mắn.  

Trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 lượng người đổ về Đền Trần-Chùa Tháp chủ yếu là người dân địa phương. Nhưng sang ngày mùng 3 và mùng 4, mùng 5 Tết, lượng du khách thập phương đến từ Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Nội... tăng mạnh. 

Bên ngoài cổng chính Đền Trần, có tới hàng trăm xe ôtô lớn nhỏ đậu, đỗ kín cả đường Trần Thừa. Lượng du khách tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái là do năm nay có thời gian nghỉ Tết dài cộng thêm thời tiết đẹp, nhiều du khách tổ chức tour du lịch tâm linh, cùng lúc đi nhiều điểm di tích tại các vùng lân cận. 

Lễ hội khai ấn Đền Trần xuân Ất Mùi 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 11-16 tháng Giêng âm lịch (từ 1/3 đến 6/3 dương lịch) với trọng tâm là lễ khai ấn vào đêm 14 tháng Giêng (4/3 dương lịch) và tiến hành phát ấn cho du khách trong vòng 6 ngày, từ ngày 5 - 10/3 dương lịch (từ 15 -20 tháng Giêng âm lịch).
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 1Ô tô nối đuôi nhau từ ngoài đường...
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 2...cho đến vào cổng
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 3Phía bên bãi gửi xe máy tình trạng cũng tương tự
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 4

Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 5Đoàn người nối đuôi nhau theo con đường dẫn vào đền
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 6Năm nay, do hạn chế việc đổi tiền lẻ và có sự nhắc nhở của ban quản lý nên việc "rải" tiền nhang dầu không đúng quy định đã giảm đi rất nhiều. 
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 7Các thành viên trong ban quản lý thường xuyên có mặt để hướng dẫn du khách bỏ tiền nhang dầu vào các hòm, thùng quy đúng quy định...
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 8...hoặc ngay lập tức thu thập tiền lẻ để trên các ban thờ cho vào thùng tiền nhang dầu
Chưa khai ấn, người người đã đổ về đền Trần ảnh 9Các ban thờ đã không còn hình ảnh tiền lẻ tràn lan.

Tin cùng chuyên mục