Chưa "giải cứu" được chung cư bị nước ngập bao vây

ANTĐ - Liên quan tới vụ tòa chung cư HH2 khu Spark Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) bị nước ngập bao vây sau trận mưa rạng sáng 25-5, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng chiều 27-5 cho biết: 

“Chúng tôi đã bố trí lực lượng khơi thông dòng chảy, đặt trạm bơm cưỡng bức nhưng nước sẽ rút dần chứ không hết ngay được. Tôi đang lo trời mưa to tiếp thì nước ngập sẽ khó rút nhanh được. Hiện nay, Ban quản lý tòa nhà đã bắc cầu tạm cho người dân có lối đi ra đường chính”.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng, vì khu đô thị Dương Nội nằm trên địa bàn quận nên chính quyền phải có trách nhiệm. “Những gì phường, quận đang làm chỉ là giải pháp trước mắt, còn về lâu dài, chủ đầu tư phải phối hợp với chính quyền tìm giải pháp” - ông Vũ Ngọc Phụng nói.

Giải thích thêm về tình hình úng ngập tại tòa chung cư HH2, đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết, hệ thống thoát nước của khu đô thị Dương Nội đã được kết nối với hệ thống thoát nước chung. Tuy nhiên, do trận mưa sáng 25-5 cường độ quá mạnh, lại kéo dài nhiều giờ đồng hồ nên không riêng gì khu vực tòa nhà HH2 mà gần như toàn bộ khu vực Yên Nghĩa và nhiều khu vực khác trên địa bàn Hà Nội cũng bị ngập. Khi tình trạng úng ngập xảy ra, phía Ban quản lý tòa nhà cũng đã tích cực phối hợp với chính quyền quận Hà Đông để hỗ trợ người dân và khắc phục tình trạng úng ngập. Phía chủ đầu tư khu đô thị mới Dương Nội cũng khẳng định sẽ khẩn trương cùng UBND quận Hà Đông tìm giải pháp hiệu quả lâu dài để chống úng ngập cho khu vực này.