• 200 người tham gia diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà cao tầng

  200 người tham gia diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà cao tầng

  ANTD.VN - Với sự tham gia của khoảng 200 người, buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Tòa nhà Tổng công ty thương mại Hà Nội do UBND quận Đống Đa tổ chức đã hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra. Buổi diễn tập đã giúp nhìn nhận rõ và cụ thể những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi có sự cố, tai nạn tại những đơn vị, cơ sở trọng điểm trên địa bàn.

 • Những kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy tại các khu dân cư

  Những kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy tại các khu dân cư

  ANTD.VN - Nhằm giúp lực lượng tại chỗ và quần chúng nhân dân nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại các khu dân cư, hộ gia đình ngay từ khi mới phát sinh, kỹ năng sơ cấp cứu và xử lý các tình huống thiên tai có thể  xảy ra, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các cấp thuộc quận năm 2022.

 • Hiệu quả từ mô hình “trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy”

  Hiệu quả từ mô hình “trường học an toàn phòng cháy, chữa cháy”

  ANTD.VN - Cháy nổ ngày càng có diễn biến phức tạp và để lại nhiều hậu quả nặng nề. Đối với đối với trẻ nhỏ, do thiếu các kỹ năng về PCCC nên các em thường lúng túng, hoảng sợ khi có sự cố cháy nổ. Với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra giúp các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh, nhiều nơi đã triển khai mô hình “trường học an toàn PCCC”. Những mô hình này đã dần phát huy hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao từ phía học sinh, phụ huynh và giáo viên. 

 • Đẩy mạnh diễn tập để chủ động công tác PCCC ngay từ địa bàn cơ sở

  Đẩy mạnh diễn tập để chủ động công tác PCCC ngay từ địa bàn cơ sở

  ANTD.VN - Hiện đang bước vào mùa hè nắng nóng và là thời điểm có nguy cơ cháy nổ rất cao. Do đó, các đơn vị quận, huyện thuộc CATP Hà Nội đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tổ chức các buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ các buổi diễn tập này, lực lượng PCCC cơ sở và người dân đã nắm vững hơn phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC để không bị động, lúng túng, có thể bình tĩnh xử lý chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đạt hiệu quả.

 • Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an toàn cho Sea Games 31

  Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an toàn cho Sea Games 31

  ANTD.VN -  Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31, đó là công tác PCCC & CNCH. Bám sát sự chỉ đạo của CATP Hà Nội , Công an quận Cầu Giấy đã chủ động triển khai những phương án từ sớm , từ xa , sát với tình hình thực tế của sự kiện.

 • Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nơi ở của vận động viên dự SEA Games 31

  Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nơi ở của vận động viên dự SEA Games 31

  ANTD.VN - Nhằm chuẩn bị các điều kiện liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy phục vụ đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Hyatt Regency, số 36 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

 • Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  ANTD.VN - UBND TP. Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Đoàn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn làm trưởng đoàn; Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố làm Phó trưởng đoàn.

 • Phối hợp, xử lý tình huống cháy giả định phức tạp

  Phối hợp, xử lý tình huống cháy giả định phức tạp

  ANTD.VN -  Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đặt ra tình huống cháy phức tạp trong phương án diễn tập hỏa hoạn tại Trung tâm văn hóa phường Phú Đô. Qua đó để các lực lượng tham gia trải nghiệm, nâng cao kỹ năng, đồng thời tuyên truyền để người dân thay đổi nhận thức về sự nguy hiểm của hỏa hoạn.  

 • Đảm bảo an toàn PCCC tại các chợ truyền thống

  Đảm bảo an toàn PCCC tại các chợ truyền thống

  ANTD.VN - Chợ là nơi chứa nhiều các mặt hàng hóa dễ cháy, như giầy dép, quần áo, vải vóc...Các vụ cháy chợ gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng tới an ninh trật tự, an sinh xã hội. Để nâng cao công tác phòng chống cháy nổ vào mùa hè nắng nóng, Công an quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở Ban quản lý các chợ cũng như các tiểu thương về việc nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu thấp nhất các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.

 • Thiết lập bản đồ đường nước để dập lửa nhanh hơn

  Thiết lập bản đồ đường nước để dập lửa nhanh hơn

  ANTD.VN - Cháy, nổ đã trở thành nỗi lo sợ thường trực của mỗi người dân và là nỗi ám ảnh, day dứt của những người lính cứu hỏa. Để hạn chế những thương vong do hỏa hoạn, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) - CATP Hà Nội đã có sáng kiến tự nghiên cứu và lập bản đồ các vị trí ụ cứu hoả, nguồn nước tự nhiên ao hồ… thiết lập số hoá cập nhật lên mạng xã hội để thuận tiện ứng phó khi hỏa hoạn xảy ra.

 • Những người lính dũng cảm đánh "giặc lửa" cứu người

  Những người lính dũng cảm đánh "giặc lửa" cứu người

  ANTD.VN - Những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thủ đô luôn không ngừng được nâng cao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trong quá trình chiến đấu, các cán bộ, chiến sĩ đã luôn cho thấy tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân để cứu người gặp nạn ra khỏi nơi nguy hiểm.

 • Độc đáo mô hình xe chữa cháy lưu động tại làng nghề Thạch Thất

  Độc đáo mô hình xe chữa cháy lưu động tại làng nghề Thạch Thất

  ANTD.VN - Huyện Thạch Thất, Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề. Tuy nhiên, tại các làng nghề này thường có ngõ, xóm nhỏ, dân đông, chính vì vậy khi xảy ra cháy xe cứu hỏa rất khó để tiếp cận được đám cháy. Xuất phát từ tình hình thực tế này, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai mô hình xe chữa cháy mini độc đáo đáp ứng hiệu quả cho công tác phòng cháy trên địa bàn.

 • Đảm bảo an toàn PCCC ở các làng nghề

  Đảm bảo an toàn PCCC ở các làng nghề

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phát huy tối đa năng lực PCCC đối với lực lượng chữa cháy tại chỗ, sáng 11-11, UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng, phương tiện năm 2021 tại làng nghề gỗ xã Hữu Bằng. Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo buổi diễn tập.