Chú trọng phòng, chống ‘giặc’ Covid-19 tại Trại tạm giam số 2

  • 20/02/2021 07:14
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN -  “Đến thời điểm này, đơn vị không ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm Covid-19, từ cán bộ, chiến sỹ đến các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án”, Đại tá Phạm Văn Hân – Giám thị Trại tạm giam số 2, CATP Hà Nội cho biết.

Thời điểm này đã và đang được xác định là giai đoạn 3 của “mùa” dịch bệnh Covid-19. Cùng với các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, Trại tạm giam số 2 quyết liệt, bài bản xây dựng và triển khai những biện pháp phòng chống “giặc” Covid, với quyết tâm ngăn chặn, phòng ngừa tối đa, triệt để nguy cơ dịch bệnh. “Chúng tôi đã và đang xây dựng, triển khai Phương án ứng phó với tình trạng khẩn cấp Covid-19, với 5 bước cùng phương châm 4 tại chỗ”, Đại tá Phạm Văn Hân thông tin.

Chú trọng phòng, chống ‘giặc’ Covid-19 tại Trại tạm giam số 2 ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, chiến sỹ...

Theo Ban Giám thị Trại tạm giam số 2, quan trọng trước tiên mà Ban Giám thị quán triệt đến cán bộ, chiến sỹ, là phải có nhận thức đầy đủ về tinh thần trách nhiệm trong công việc, cũng như các biện pháp phòng chống dịch.

Thường xuyên, liên tịc, Trại bố trí quân số trực, làm việc, ứng trực hợp lý, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Bộ phận chức năng của Trại thường xuyên rà soát, lập danh sách cán bộ chiến sỹ từng đến những nơi được xác định là ổ dịch hoặc tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm, để kịp thời thông báo đến cơ quan có thẩm quyền, từ đó thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Chú trọng phòng, chống ‘giặc’ Covid-19 tại Trại tạm giam số 2 ảnh 2

...Cũng như đối với công dân ra vào đơn vị

Nội dung – yêu cầu công tác quan trọng khác, là Trại tạm giam số 2 rà soát toàn bộ khai báo y tế của các đối tượng bị giam, giữ, nhập trại, từ đó phối hợp với cơ quan Y tế lấy mẫu phẩm để xét nghiệm. Những trường hợp thi hành án nhập trại đều được bố trí cách ly đủ số ngày theo quy định của cơ quan Y tế.

Cùng với việc chủ động trang cấp thiết bị y tế, Trại tạm giam số 2 thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng phun khử khuẩn môi trường trong và xung quanh cơ quan, phục vụ hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. “Điều quan trọng chúng tôi xác định, là luôn duy trì tinh thần, ý thức cao nhất phòng chống dịch Covid-19, không để xảy ra bất cứ sự cố, tình huống nào mà để bị động, bất ngờ, không xử lý kịp”, chỉ huy Trại tạm giam số 2 nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục