Chủ tịch và HLV trưởng CLB Long An bị "trảm" sau scandal gây chấn động

ANTD.VN - Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá Long An vừa quyết định cách chức Chủ tịch CLB Long An - Võ Thành Nhiệm, đồng thời "trảm" nhiều cá nhân khác có liên quan đến vụ "trò hề V-League" vừa qua.

Đây là thông tin không bất ngờ vì trước đó, ông Võ Thành Nhiệm đã trực tiếp nộp đơn xin từ chức Chủ tịch CLB Long An. "Dù tôi không chỉ đạo các cầu thủ làm như thế, nhưng với tư cách là người đứng đầu CLB, lại để xảy ra tiêu cực làm ảnh hưởng đến bóng đá tỉnh nhà và đặc biệt là bóng đá Việt Nam, tôi nhận hết trách nhiệm và xin từ chức".

CLB Long An đang chịu tổn hại nặng nề sau scandal xấu xí

Được biết, sau khi cách chức ông Nhiệm, HĐQT đội bóng này cũng thống nhất để ông Nguyễn Môn – một thành viên của HĐQT tạm thời ngồi vào ghế nóng.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên của CLB Long An cũng phải chịu án kỷ luật nặng. Trong đó, HLV Ngô Quang Sang, người đã không thể ngăn các học trò làm "trò hề" trên sân, cũng bị cho thôi việc.

Thủ môn Minh Nhựt, người quay lưng lại khi đội TP.HCM đá pen, bị treo giò 3 trận và cắt toàn bộ lương thưởng. Đội trưởng Quang Thanh của Long An cũng bị tước băng thủ quân do không làm tròn trách nhiệm.

Có thông tin cho rằng Long An đang cầu viện tới người cũ, là HLV Calisto, tạm thời chèo lái đội bóng này trong giai đoạn còn lại của V-League 2017.