Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Hà Nội

  • 10/03/2017 17:57
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Ghi)
  • In bài
ANTD. - Trả lời các phóng viên Nhật Bản ngày 10-3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, sắp tới Hà Nội và Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đi lại, du lịch giữa hai bên...
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời phỏng vấn phóng viên Nhật Bản

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời phỏng vấn phóng viên Nhật Bản

-PV: Vừa qua, chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cũng như của Thủ tướng Nhật đã thành công tốt đẹp và được quốc tế đánh giá cao, ông đánh giá thế nào về sự kiện này với Hà Nội?

- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Trong những ngày đầu năm mới 2017, nhân dân và lãnh đạo 2 đất nước Việt Nam, Nhật Bản đều đón mừng sự kiện quan trọng là Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Thủ tướng Nhật Bản đến thăm chính thức Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Cá nhân tôi cũng được tham gia buổi đón tiếp Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cũng như Thủ tướng Nhật Bản, tôi tin tưởng, sau các sự kiện này, quan hệ hai bên sẽ càng được đẩy mạnh, sâu sắc, thêm nhiều chương trình phối hợp giữa hai nước.

Thay mặt nhân dân Thủ đô, tôi xin chân thành cảm ơn tình cảm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, ngài Thủ tướng đã dành cho Thủ đô Hà Nội. Sắp tới sự hợp tác giữa hai bên sẽ càng sâu rộng hơn... Hình ảnh Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tươi vui vẫy chào trong sự đón chào nồng nhiệt của nhân dân Hà Nội là minh chứng rõ nét nhất. 

- Cuối tháng 3 này, Văn phòng đại diện của Cục Du lịch Nhật Bản sẽ đến Hà Nội làm việc, ký kết các chương trình hợp tác với thành phố, xin ông thông tin về chương trình này?

- Đây là sự kiện rất quan trọng. Hai bên sẽ họp bàn, thoả thuận, tháo gỡ các vướng mắc để giúp việc đi lại, tham quan, du lịch giữa hai nước được thuận lợi nhất cũng như tạo điều kiện tôt nhất để lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản sang thăm, khảo sát, nghiêm cứu đầu tư vào Hà Nội. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp các công ty du lịch của hai nước tăng cường xúc tiến quảng bá, xây dựng các tour du lịch giữa hai nước.

- Sự kiện toạ đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Hà Nội với Nhật Bản sáng 10-3 sẽ mở ra những gì thưa ông?

- Sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong thời gian qua ngày càng tăng. Trên địa bàn Hà Nội, các nhà đầu tư Nhật Bản đang dẫn đầu về số doanh nghiệp cũng như số vốn đầu tư trên địa bàn thành phố với hơn 800 dự án; 5,2 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư.

Chúng tôi rất mong muốn sự hỗ trợ về công nghệ cao, nhất là trong các lĩnh vực tự động hóa, công nghiệp... của các nhà đầu tư, tập đoàn lớn của Nhật Bản. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản sẽ quan tâm hơn nữa tới thị trường Hà Nội. Thành phố Hà Nội cam kết chào đón các bạn đến đầu tư với những điều kiện thuận lợi nhất.

Tin cùng chuyên mục