Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ học sinh trường Gateway tử vong trong hôm nay

  • 07/08/2019 08:48
  • 3 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ trách nhiệm của giáo viên cũng như các đơn vị liên quan trong vụ việc đau lòng khi học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón...

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 6-8, bé trai L.H.L (6 tuổi) đang theo học tại trường Quốc tế Gateway (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các Công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ cháu bé lớp 1 tử vong, sớm báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp tới thăm viếng, chia sẻ với gia đình ngay trong chiều tối 6-8.

Theo Chủ tịch UBND TP, trong sự việc đau lòng này, có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón học sinh; cần làm rõ việc giáo viên có kiểm đếm sĩ số khi các học sinh lên xuống xe. Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong ngày 7-8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, TP Hà Nội sẽ chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố ngày từ hôm nay 7-8.

Tối 6-8, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa cho biết, từ chiều 6/8, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Quận Cầu Giấy trực tiếp đến bệnh viện E để thăm viếng, chia sẻ với gia đình cháu bé.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng giao cho các cơ quan chức năng của Quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng cho biết, tại cuộc làm việc đêm 6-8 tại Bệnh viện E, tại đây, nhà trường đã nhận trách nhiệm về sự việc đau lòng này. Trong hôm nay, 7-8, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc này...

Tin cùng chuyên mục