Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp nữ chính khách Pháp gốc Việt

ANTD.VN -Chiều 15-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp bà Stephanie Đỗ (một chính khách gốc Việt Nam) Đại biểu Quốc hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Quốc hội Pháp.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bà Stephanie Đỗ - Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Quốc hội Pháp biểu tượng Khuê Văn Các

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Quốc hội Pháp Stephanie Đỗ đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội những năm gần đây, đồng thời vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng khăng khít giữa Hà Nội với Pháp trên nhiều lĩnh vực như giao thông đô thị, môi trường, hạ tầng…

Kết quả của quan hệ hợp tác đó là nhiều dự án do các chủ đầu tư, nhà thầu Pháp đang được triển khai trên địa bàn Hà Nội như tuyến đường sắt đô thi số 3; chợ đầu mối nông sản quốc tế tại Hà Nội… 

Trong đó, đáng chú ý, chia sẻ về tuyến đường sắt đô thị  Nhổn - ga Hà Nội (tuyến Metro 3), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội và Đại sứ quán Pháp thường xuyên có những trao đổi về dự án này. Đến nay, Hà Nội vẫn đang quyết tâm đưa giai đoạn 1 của Dự án này vào vận hành vào năm 2020. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, người dân Việt Nam nói chung cũng như người dân Thủ đô rất phấn khởi trước mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp phát triển rất thiết thực và hiệu quả trong thời gian vừa qua. 

Mối quan hệ Việt Nam-Pháp là hết sức  đặc biệt vì sự hiện diện đặc sắc của nền văn hóa hòa quyện.  

Theo Chủ tịch UBND TP, đối với Hà Nội, trong quá trình xây dựng, phát triển, TP rất muốn tập trung hợp tác với các thành phố của Pháp để  kết nối, trao đổi các kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến nhất là trong lĩnh vực phát trển hệ sinh thái khởi nghiệp; môi trường, xử lý nước thải, rác thải, ô nhiễm không khí của Thủ đô cũng như  xây dựng Chính phủ điện tử nhất là khi Hà Nội được Chính phủ lựa chọn là 1 trong 3 nơi sẽ phát triển thành TP thông minh của khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, hệ thống y tế Hà Nội đang hợp tác chặt chẽ với y tế Pháp, chuyển giao nhiều công nghệ, thủ thuật tiên tiến nhất để phục vụ chữa bệnh cho người dân.

Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn chuyến đi này của bà nghị sĩ sẽ thành công tốt đẹp và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Pháp cũng như Hà Nội với các TP của Pháp.