Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm khu cách ly Trung đoàn 58

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trực tiếp kiểm tra 3 vòng cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trung đoàn 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 1) ở Quốc Oai, Chủ tịch UBND TP  Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai các phần việc đảm bảo để người dân trong khu cách ly đón Tết ấm cúng, an toàn...

Video: Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cần đảm bảo điều kiện để người cách ly tập trung đón Tết ấm cúng, an toàn

Ngày 8-2, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên, chúc tết cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội và lực lượng quân đội, y tế ở cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 10), Quốc Oai.

Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 thuộc Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 năm 2020 được giao nhiệm vụ cách ly công dân.

Đến thời điểm hiện này, 3 đơn vị đã đón tiếp 12 đợt với tổng số 3.491 công dân, trong đó Trung đoàn 58 là 2.000 công dân, Tiểu đoàn 14 là 739 công dân, Tiểu đoàn 15 là 752 công dân. Trong các đợt cách ly có 12 ca dương tính đã được chuyển bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Riêng trong đợt này, đơn vị đón 260 công dân là các trường hợp F1 của TP nằm rải rác ở 16 quận huyện, với các độ tuổi khác nhau từ 2 tháng tuổi đến 75 tuổi.

Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian rất gấp, yêu cầu cao nhưng chỉ trong vòng một tiếng từ khi nhận lệnh, đến lúc triển khai, mọi công tác chuẩn bị đã được đơn vị hoàn thành; thường xuyên tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế về thủ tục, các bước trong công tác phòng chống dịch, thực hiện cách ly 3 vòng. Không để lây chéo trong khu cách ly.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đi thăm khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 ở Quốc Oai, Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đi thăm khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 ở Quốc Oai, Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen và tiền hỗ trợ 3 đơn vị đang thực hiện đón người cách ly tập trung: Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308)
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen và tiền hỗ trợ 3 đơn vị đang thực hiện đón người cách ly tập trung: Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308)

Trực tiếp xem xét việc triển khai 3 vòng cách ly tại Trung đoàn 58, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của lực lượng quân đội, nhân viên y tế các huyện được tăng cường ở đây.

Chủ tịch UBND TP cảm ơn sự nỗ lực và hy sinh của các lực lượng. Chủ tịch UBND TP đã trao Bằng khen tặng 3 đơn vị và tiền hỗ trợ để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly.

Đặc biệt, khi biết Sở Y tế và các đơn vị liên quan đang khẩn trương đề xuất nội dung hỗ trợ để phục vụ tết cho người dân trong khu cách ly, Chủ tịch UBND TP yêu cầu: “Tết nên phải có bánh chưng, hoa đào; phải đảm bảo để người dân trong khu cách ly đón tết ấm cúng, an toàn”.

Tiếp tục nỗ lực trên tuyến đầu dập dịch

Trước đó, đầu giờ sáng 8-2, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP đã đến thăm, động viên và chúc tết nhân viên y tế, người lao động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP, Phó Giám đốc phụ trách CDC Trương Quang Việt cho biết, nhiều năm qua, CDC luôn nỗ lực hoàn thành tốt công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Với công tác phòng chống Covid-19, CDC đã tập trung, hoạt động hết công suất.

“Những ngày qua, CDC đã thực hiện xét nghiệm hơn 40.000 mẫu; có lúc hoạt động trên 300% công suất với năng lực hơn 10.000 mẫu/ngày. Có lúc cả 4 máy PCR, máy tính, máy in bị treo do hoạt động quá nhiều. Đến nay hầu như không có phòng xét nghiệm nào trên cả nước đạt được khối lượng công việc như thế”, ông Việt chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho tập thể Trung tâm kiểm soát bệnh tật
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho tập thể Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, CDC Hà Nội năm qua đã nỗ lực căng mình chống dịch; là chiến sĩ trên tuyến đầu.

Chủ tịch UBND TP nói: “Máy móc, con người của CDC đã hoạt động vượt công suất, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của đất nước, TP; chăm lo sức khỏe người dân Thủ đô. Lãnh đạo TP đánh giá cao và trân trọng cảm ơn đồng chí”.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP và thưởng nóng 50 triệu đồng cho CDC Hà Nội, Chủ tịch UBND TP kỳ vọng CDC sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trên tuyến đầu chống dịch để sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bản TP.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao 450 triệu đồng - kinh phí hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ TP cho tập thể cán bộ nhân viên, y bác sỹ CDC Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch.