Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công

  • 23/07/2016 18:27
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-7, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7-2016, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Ứng Hòa.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng quà người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội 

Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội nằm trên địa bàn xã Viên An, huyện Ứng Hòa. Năm 1994, Trung tâm tiếp tục được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Từ đó đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, chăm sóc 109 người có công với cách mạng vào nuôi dưỡng thường xuyên. Do tuổi cao, sức yếu, nhiều cụ, nhiều mẹ đã qua đời nên hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 55 người có công, trong đó có 1 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 7 mẹ liệt sĩ; 31 vợ liệt sỹ, 9 con liệt sĩ mồ côi bị tàn tật...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung xúc động bày tỏ tấm lòng tri ân trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các bà, các mẹ, thân nhân các gia đình chính sách, người công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP khẳng định việc nuôi dưỡng, chăm sóc người có công là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước. TP Hà Nội đã, đang và sẽ luôn chú trọng để không ngừng nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần cho người có công.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngô - có con trai duy nhất là liệt sỹ, đang được chăm sóc ở Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội 

Tặng quà cho trung tâm cũng như người có công đang được chăm sóc tại trung tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các bà, các mẹ, gia đình chính sách, người có công và toàn thể cán bộ, nhân viên của trung tâm.

Bểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên Trung tâm, Chủ tịch UBND TP nói: “Qua sự chia sẻ của các mẹ, tôi rất mừng khi ở đây, các mẹ được chăm sóc tận tình như người mẹ, người thân dưới một mái nhà chung, một gia đình ấm cúng. Mỗi cán bộ ở trung tâm cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, yêu công việc, có nhiều sáng kiến để không chỉ chăm sóc tốt sức khỏe mà cần chú trọng đến cả chăm lo tinh thần cho người có công”.

Rời trung tâm, Chủ tịch UBND TP đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Niệm (xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa).

Mẹ Nguyễn Thị Niệm năm nay đã hơn 100 tuổi. Mẹ sinh được 9 người con, trong đó có 2 con là liệt sĩ Nguyễn Duy Hòa và Nguyễn Duy Phúc hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ tấm lòng tri ân trước những đóng góp, hy sinh, cống hiến to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Niệm và người thân trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ Nguyễn Thị Niệm.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Niệm và toàn thể gia đình sức khỏe, trường thọ, chứng kiến sự phát triển không ngừng của Thủ đô. Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương cần thường xuyên quan tâm, chăm lo, đảm bảo chế độ chính sách cho người có công.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP cùng đoàn công tác đã đến tặng quà, động viên ông Nguyễn Đình Dinh – thương binh hạng 1/4 (sinh năm 1951, ở xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa). Ông Dinh nhập ngũ năm 1968. Như bao người con miền Bắc, ông Dinh lên đường chiến đấu để thống nhất đất nước. Năm 1971, ông bị thương trong khi chiến đấu và vĩnh viễn mất đi đôi chân.

Chủ tịch UBND TP xúc động cảm phục khi biết vợ ông Dinh cũng là một dân công tham gia phục vụ chiến trường. Sau đó chính bà là người chăm sóc ông Dinh khi bị thương. Cảm phục trước sự kiên cường của ông, bà đã quyết định lấy ông làm chồng... Chủ tịch UBND TP mong muốn ông Dinh và gia đình tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng địa phương, là tấm gương cho xóm giềng...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm hỏi bà Lê Thị Minh, 97 tuổi, là người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công ảnh 4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Niệm ở xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công ảnh 5

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm hỏi thương binh hạng 1/4 Nguyễn Đình Dinh ở xã Cao Thành, Ứng Hòa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi người có công ảnh 6

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra phòng y tế của Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội 

Tin cùng chuyên mục