Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Sẽ rà soát lại bằng cấp của đội ngũ cán bộ thành phố

  • 19/12/2017 17:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang chỉ đạo triển khai rà soát lại trình độ bằng cấp trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, bước đầu đã phát hiện một số trường hợp vi phạm về bằng cấp…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Sẽ rà soát lại bằng cấp của đội ngũ cán bộ thành phố ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời ý kiến cử tri, chiều 19-12

Chiều nay, 19-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP ứng cử tại quận Hoàn Kiếm đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội khóa XV.

Quyết liệt tinh giản biên chế nhưng không làm ồ ạt

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri quận Hoàn Kiếm đánh giá cao những kết quả đã đạt được tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa XV vừa qua. Tuy vậy, các cử tri cũng nêu lên nhiều tồn tại của thành phố chưa được giải quyết thỏa đáng hoặc đã được chất vấn nhưng còn băn khoăn.

Cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông) đề cập tới việc thành phố đặt ra mục tiêu năm 2018 sẽ tiếp tục tinh giảm khoảng 7.415 biên chế và băn khoăn không biết thành phố có giải pháp gì, sẽ tổ chức thực hiện như thế nào? Cử tri cũng đề nghị trước mắt cần tập trung tinh giản những cán bộ, công chức năng lực chuyên môn yếu, bằng cấp thấp, kỷ luật kém…

Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang chỉ đạo triển khai rà soát lại trình độ bằng cấp trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Bước đầu qua rà soát đã phát hiện một số trường hợp vi phạm về bằng cấp. Thành phố sẽ xử lý nghiêm và công khai trong thời gian tới.

Cùng đó, nhiều giải pháp đồng bộ khác cũng đang được Hà Nội đẩy mạnh, thực hiện quyết liệt. Chẳng hạn, thành phố đã có chế độ giải quyết và khuyến khích những cán bộ, công chức có nguyện vọng muốn về hưu trước tuổi. Đối với những cán bộ công chức, viên chức 2 năm liền không hoàn thành nhiệm vụ sẽ xếp vào diện tinh giản biên chế…

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, thời gian vừa qua, Hà Nội là một trong những đơn vị thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Dù vậy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ, trong quá trình triển khai tinh giản biên chế và sắp xếp lại bộ máy, thành phố sẽ có điều chỉnh hợp lý, theo đúng lộ trình của Chính phủ, không làm ồ ạt, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và gây tâm tư trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Sẽ rà soát lại bằng cấp của đội ngũ cán bộ thành phố ảnh 2

Cử tri Trịnh Thanh Phi (quận Hoàn Kiếm) phát biểu tại buổi tiếp xúc

Kiên trì chấn chỉnh vỉa hè

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trả lời một số ý kiến của cử tri về tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè lòng đường, về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố…

Trong đó, Chủ tịch UBND TP nêu rõ, đúng là gần đây tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, bán hàng rong diễn ra ở một số nơi. Cá biệt, một số điểm xuất hiện tình trạng xe dù, bến cóc, bãi trông giữ xe trái phép, gây cản trở giao thông. Vừa qua, thành phố đã liên tục chỉ đạo các cơ quan chức năng, các quận huyện tăng cường kiểm tra, xử lý, tuy nhiên vi phạm vẫn tồn tại.

Về giải pháp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ngay sau kỳ họp HĐND TP vừa qua, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP đã họp giao ban quý với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã. Ban Cán sự Đảng UBND TP đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các quận, huyện, thị xã, các sở ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp đảm trật tự đô thị, dành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đây là vấn đề cần phải triển khai quyết liệt và kiên trì, nhất là phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân, các hộ kinh doanh, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân thì mới có thể thực hiện hiệu quả, bền vững được.

Tin cùng chuyên mục