Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 14-6, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng -Trưởng Công an quận Tây Hồ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho Thượng úy Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy và Trung úy Lê Ngọc Khánh, cán bộ Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, về hành động kịp thời, cứu giúp người dân. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ  ảnh 1
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng - Trưởng Công an quận Tây Hồ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho Thượng úy Đỗ Đức Lưu và Trung úy Lê Ngọc Khánh

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 22-5, Thượng uý Đỗ Đức Lưu được giao nhiệm vụ tăng cường đến Công an phường Thụy Khuê.

Khoảng 7h15 phút cùng ngày, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa đường Thanh Niên, Thượng uý Đỗ Đức Lưu nghe tiếng tri hô của người dân về việc có người phụ nữ đuối nước.

Lập tức, Thượng uý Đỗ Đức Lưu cùng Trung úy Lê Ngọc Khánh đang làm nhiệm vụ, đã chạy ra khu vực có tiếng tri hô, phát hiện dưới nước có người đang chới với.

Trước tình huống đó, Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Thượng uý Lê Ngọc Khánh đã lao xuống, bơi ra vị trí người phụ nữ lúc này đang có dấu hiệu đuối nước, kiệt sức. Người phụ nữ may mắn được đưa vào bờ an toàn.

Sau khi được các chiến sỹ Công an trấn an tinh thần, người phụ nữ bình tĩnh trở lại, nói tên là Nguyễn T.H (SN 1986), trú tại quận Tây Hồ. Theo người thân của chị H cho biết, thời gian gần đây, chị có dấu hiệu bất ổn về tinh thần.

Đón chị H. trở về, người thân của chị đã trân trọng cảm ơn CBCS – CAQ Tây Hồ, đặc biệt hai đồng chí Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Trung uý Lê Ngọc Khánh đã có hành động kịp thời, dũng cảm, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ.