Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Hai nền kinh tế Việt - Mỹ có tính bổ trợ cao

  • 11/07/2017 23:22
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác cấp độ địa phương giữa hai nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, hai nền kinh tế có tính bổ trợ cao. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Hai nền kinh tế Việt - Mỹ có tính bổ trợ cao ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đoàn công tác lãnh đạo các địa phương của Việt Nam cùng Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh làm việc với giới chức Mỹ  

Các địa phương Việt Nam tạo nên thị trường gần 100 triệu dân, với lực lượng lao động trẻ, cần cù, khéo léo và ham học hỏi, vừa là thị trường tiềm năng lớn của Mỹ, vừa là nơi có khả năng sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng mà nước Mỹ có nhu cầu.

Các địa phương Việt Nam coi trọng hợp tác kinh tế - thương mại với Mỹ, coi đây là nguồn lực quan trọng để công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đồng thời đánh giá rất cao công nghệ và kinh nghiệm quản lý của Mỹ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Hai nền kinh tế Việt - Mỹ có tính bổ trợ cao ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Diane Farrell

Đây là chương trình Quảng bá Địa phương Việt Nam đầu tiên được tổ chức với sự tham gia đồng thời của nhiều lãnh đạo, doanh nghiệp địa phương Việt Nam, bao gồm nhiều hoạt động với các bang và địa phương của Mỹ.

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Patrick Murphy khẳng định, Mỹ coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, do đó, việc tăng cường hợp tác địa phương có ý nghĩa vô cùng to lớn, thậm chí mang tính quyết định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Hai nền kinh tế Việt - Mỹ có tính bổ trợ cao ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác chụp ảnh cùng Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Patrick Murphy

Trong khi đó, Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Diane Farrell cho rằng, việc các lãnh đạo địa phương Việt Nam sang thăm Mỹ lần này thể hiện rõ ràng thiện chí và cam kết của Việt Nam trong việc triển khai những thỏa thuận cấp cao giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục