Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ thăm lực lượng không quân

  • 18/04/2019 08:22
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thăm bất ngờ tới một đơn vị không quân và giám sát một cuộc bay diễn tập. Đây là cuộc thị sát các hoạt động quân sự đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong 5 tháng qua, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 17-4  đưa tin. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ thăm lực lượng không quân ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un 

Theo KCNA, trong chuyến thăm tới Đơn vị 1017 thuộc Lực lượng Phòng không Không quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên hôm 16-4, ông Kim Jong-un đã yêu cầu các phi công “cất cánh và biểu diễn các kỹ năng không chiến phức tạp với độ khó cao”.

KCNA nhấn mạnh rằng khi Chủ tịch Kim di chuyển ngang qua đơn vị này, ông đã bất ngờ vào thăm, nhằm kiểm tra cuộc diễn tập không quân của nhóm bay truy kích. Nhà lãnh đạo tối cao cũng đã nói về tầm quan trọng của việc thị sát bất ngờ khả năng sẵn sàng thông thường của đơn vị, bởi các chuyến xuất quân của lực lượng này luôn được phát động mà không được báo trước. 

Ông Kim tỏ ra hài lòng với tính sẵn sàng tuyệt vời của đơn vị, có thể tiến hành bất cứ nhiệm vụ chiến đấu nào, bất chấp mọi điều kiện và môi trường, thời tiết.

KCNA khẳng định chuyến thăm trên của Chủ tịch Kim là hoạt động quân sự đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát “một vụ thử vũ khí chiến thuật tối tân vừa mới được phát triển” vào tháng 11-2018.

Trong một diễn biến mới nhất, KCNA sáng 18-4 đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã giám sát hoạt động thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật có điều khiển mới trong ngày 17-4.

Đây là tuyên bố thử vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi năm ngoái.

Hiện Mỹ chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin này.

Theo KBS/CNN

Tin cùng chuyên mục