Chủ tịch thành phố Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Đống Đa

  • 09/11/2020 21:38
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN -Tối 9-11, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng cộng đồng dân cư, liên khu dân cư 1 và 2 phường Nam Đồng, quận Đống Đa.

Chủ tịch thành phố Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Đống Đa ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng quà các gia đình còn khó khăn ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa

Theo thống kê, trong năm 2020, hai khu dân cư nói trên có 99,2% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá; khu dân cư số 2 có 98,7% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục được quan tâm chú trọng, qua đó ở cấp tiểu học và trung học cơ sở 100% các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến; cấp THPT tỷ lệ thi đỗ đại học cao.

Dưới sự lãnh đạo của các chi bộ, các Ban công tác mặt trận đã phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các tổ trưởng tổ dân phố, các tổ chức chính trị xã hội của khu dân cư và sự đồng lòng của nhân dân, đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của phường giao.

Tặng quà 2 khu dân cư và các hộ gia đình còn khó khăn, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh điểm lại và nêu bật một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô năm 2020. Đặc biệt, Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố.

Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, nhiệm kỳ vừa qua, Thủ đô đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội 16 đề ra, với 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch, trong đó có 3 chỉ tiêu hoàn thành trước 2 năm. Thành phố đã đạt được nhiều thành quả trên các lĩnh vực. Kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng khá, gấp 1,54 lần mức bình quân chung của cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,39%, bình quân đầu người ước đạt 5.420 USD (gấp 1,8 lần bình quân chung cả nước). Hà Nội đã đóng góp trên 16% GDP, 18,5% thu ngân sách, 20% thu nội địa và 8,6% tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của cả nước.

"Tiếp nối truyền thống, với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, có nhiều cách làm năng động, sáng tạo, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các quyết sách của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố vào cuộc sống. Trong những thành tựu chung của Thủ đô có sự đóng góp to lớn và quan trọng của nhân dân quận Đống Đa, phường Nam Đồng và liên khu dân cư", đồng chí Chu Ngọc Anh bày tỏ.

Nhấn mạnh năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô, để lập thành tích chào mừng các sự kiện đặc biệt này, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh mong muốn toàn thể nhân dân tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển hơn.

Cụ thể khu dân cư cần chung tay, quan tâm giúp đỡ các hộ trong diện hộ nghèo, cận nghèo được thoát nghèo, không để con em mắc vào tệ nạn xã hội; cùng nhau bảo vệ môi trường, thực hiện quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, quy tắc ứng xử trong gia đình, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, văn hiến truyền thống tốt đẹp của Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng từ quận đến phường thường xuyên quan tâm chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả trên tinh thần: "Với quyết tâm mới, khí thế mới, chúng ta tin tưởng trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân 2 khu dân cư, cán bộ nhân dân phường Nam Đồng nói chung sẽ tiếp tục có những hoạt động năng động, đổi mới, hiệu quả hơn nữa; chủ động tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng khu dân cư, phường, quận và Thủ đô vì mục tiêu: hiện đại, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

Tin cùng chuyên mục