Chủ tịch Quốc hội: Sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19

  • 11/11/2021 13:17
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ phối hợp với MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và các địa phương để tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19…
Chủ tịch Quốc hội: Sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19 ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành phiên chất vấn sáng 11-11

Phát biểu tại phiên chất vấn của Quốc hội sáng 11-11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có chủ trương giao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TP. Hồ Chí Minh và các địa phương có liên quan tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối với một số tỉnh, thành phố. Đây là vấn đề mà một số ĐBQH đã có quan tâm đề xuất trong phiên họp này.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, trực tiếp là Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và các địa phương để tổ chức thật tốt lễ tưởng niệm này.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 10-11, cả nước đã ghi nhận 22.765 ca tử vong do Covid-19, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm. So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin cùng chuyên mục