Chủ tịch nước Trung Quốc kêu gọi quân đội sẵn sàng "cuộc chiến tranh khu vực"

  • 24/09/2014 07:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đang có kế hoạch cải tổ lại các vị trí lãnh đạo cấp cao và kêu gọi các tướng lĩnh nên cải thiện năng lực chiến đấu của quân đội, nhằm tăng khả năng giành chiến thắng trong một “cuộc chiến tranh khu vực”.

“Các căn cứ của quân đội Nhân dân Trung Quốc (PLA) nên cải thiện sự nhanh nhẹn trong chiến đấu và mài dũa khả năng quân sự, để chiến thắng một cuộc chiến tranh khu vực trong thời đại công nghệ thông tin”, ông Tập Cận Bình nói trong một cuộc gặp mặt với các lãnh đạo cấp cao của quân đội Trung Quốc, theo Tân Hoa Xã đưa tin.

Chủ tịch nước Trung Quốc kêu gọi quân đội sẵn sàng "cuộc chiến tranh khu vực" ảnh 1
Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình

Trong một nỗ lực nhằm tăng tốc tiến trình cải tổ, ông Tập Cận Bình đã đề bạt 2 tướng lĩnh mới của PLA nắm giữ các trọng trách, tờ South China Moring Post đưa tin vào hôm 22/9.

“Lực lượng PLA phải tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc, đảm bảo mệnh lệnh được xuyên suốt giữa các cấp và mọi nhiệm vụ từ trung ương được hoàn thành”, ông Tập Cận Bình nói.

Việc kêu gọi cho tinh thần sẵn sàng chiến đấu và sự trung thành từ quân đội của ông Tập Cận Bình đến khi tranh chấp đường biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đang leo thang. Binh lính Trung Quốc đã một vài lần đi qua ranh giới được gọi là “Đường Kiểm soát Thực tế” (LAC), phân chia lãnh thổ Trung và Ấn, vào tuần trước. Sự vi phạm này đã nảy sinh nhiều câu hỏi rằng liệu quân đội Trung Quốc ở biên giới có nghe theo sự chỉ đạo của Bắc Kinh hay tự ý hành động.

Vào hôm 22/9, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã phủ nhận sự đối đầu Trung-Ấn và khẳng định rằng vấn đề biên giới giữa 2 nước đã tồn tại từ lâu và đây chỉ là sự nhận thức khác nhau về “Đường Kiểm soát Thực tế” (LAC).

Theo RT

Tin cùng chuyên mục