Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tạo việc làm mới, cải thiện thu nhập để hình thành sức bật cho kinh tế tăng trưởng

  • 28/04/2021 14:17
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước đang thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, hoàn thành mục tiêu kép để kinh tế chóng phục hồi, thu nhập sẽ tăng trở lại và nhiều việc làm mới sẽ được tạo ra.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Tạo việc làm mới, cải thiện thu nhập để hình thành sức bật cho kinh tế tăng trưởng ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế lao động

Sáng 28/4, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021), phát động Tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Năm 2021 là năm thứ hai tháng Công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động được đồng thời phát động nhằm tăng cường nguồn lực, sức mạnh, giúp cho hoạt động của Tháng Công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động được gắn kết, hướng tới hiệu quả thiết thực. Đây cũng là năm thứ 10 các cấp công đoàn triển khai Tháng Công nhân theo kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Năm nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong đó tập trung vào các chương trình như “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” nhằm tuyên dương đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; “Lắng nghe-Thấu hiểu-Chia sẻ”; các hoạt động “Cảm ơn người lao động”.

Đến nay, Chương trình: “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã nhận được hơn 245 nghìn sáng kiến của công nhân viên chức lao động cả nước…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong tiến trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn.

Chủ tịch nước cũng biểu dương các cấp Công đoàn đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư luôn nỗ lực, sáng tạo triển khai các hoạt động có ý nghĩa để gần 10 năm qua Tháng Công nhân thực sự trở thành những ngày hội của công nhân, viên chức, lao động cả nước.

Thấu hiểu những khó khăn vất vả mà người mọi người công nhân, người lao động đã và đang trải qua trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho hay, mất việc làm, thu nhập, giảm sút các chế độ phúc lợi bị cắt giảm khiến cuộc sống của người lao động, đặc biệt ở khu vực phi chính thực còn khó khăn.

"Đảng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, hoàn thành mục tiêu kép để kinh tế chóng phục hồi, thu nhập sẽ tăng trở lại và nhiều việc làm mới sẽ tạo ra không chỉ bù đắp cho giai đoạn vừa rồi mà còn tạo ra sức bật lò cho sự phát triển tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị tổ chức Công đoàn cần sớm xây dựng chương trình hành động của Công đoàn Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đảm bảo khoa học cụ thể, khả thi.

Trong đó, tập trung lựa chọn các nội dung liên quan trực tiếp đến lao động, công đoàn, phát huy vai trò nòng cốt tiên phong của giai cấp công nhân và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động cả nước. Cùng với đó, các cấp Công đoàn cần tiếp tục đổi mới cách thức hoạt động hướng đến thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân.

Nhân dịp này, có 4 tập thể, cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ LĐ-TB&XH, mỗi đơn vị trao tặng 5 cờ thi đua nhằm ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Tin cùng chuyên mục