Chủ tịch Maritime Bank gửi thông điệp trấn an nhân viên, bác bỏ tin đồn xấu

  • 09/08/2016 16:39
  • 0 bình luận
  • Đông Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Trong “Thông điệp từ Chủ tịch HĐQT” gửi tới “toàn thể cán bộ, nhân viên”, lãnh đạo Maritime Bank phản bác lại các thông tin xấu liên quan tới ngân hàng này đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook những ngày gần đây. 

Chủ tịch Maritime Bank gửi thông điệp trấn an nhân viên, bác bỏ tin đồn xấu ảnh 1

Lãnh đạo Maritime Bank phát biểu trong một sự kiện của ngân hàng gần đây

Thông điệp ngắn gọn trong 1 trang giấy khổ A4 nêu rõ: “Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin từ trang tin lề trái đặt ở nước ngoài về việc “ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo Công ty Địa ốc Việt Hân bị bắt do câu kết với ông Trần Anh Tuấn rút ruột 30.000 tỷ từ Maritime Bank”. Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho một số khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của chúng ta”.

Qua Thông điệp, lãnh đạo Maritime Bank khẳng định: “Hôm nay, bằng lá thư này, tôi (Chủ tịch HĐQT Maritime Bank Trần Anh Tuấn – PV) khẳng định những thông tin liên quan đến tôi và MSB là hoàn toàn không chính xác”.

Lãnh đạo Maritime Bank cho rằng, “thông tin về ông Chinh bị bắt chưa được xác thực bởi cơ quan chức năng. “Tuy nhiên việc liên quan tới ông Chinh không thể và không có khả năng tác động đến hoạt động đang rất an toàn và nguồn lực tài chính đang rất ổn định của MSB", lá thư viết.

Đại diện Maritime Bank nhấn mạnh, Việt Hân chỉ là một trong những khách hàng có quan hệ tín dụng với ngân hàng này, với dư nợ hiện tại là 300 tỷ đồng. Khoản vay được sử dụng cho việc phát triển dự án Goldmark City. Ngân hàng dẫn báo cáo của Việt Hân cho hay, dự án này đã xong phần thô và bắt đầu hoàn thiện nội thất. Dự án đã bán được hơn 50% số căn hộ và có khả năng giao nhà trước thời hạn cho khách.

Khẳng định "hoạt động của Maritime Bank đang thực hiện đúng pháp luật", song lãnh đạo Maritime Bank cũng thừa nhận, “những tin đồn ác ý đang ngày càng lan rộng có thể sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng với Maritime Bank và nguy cơ gây tác động xấu đến hoạt động của ngân hàng”.

Lãnh đạo ngân hàng kêu gọi nhân viên “cùng chung tay sát cánh với ban điều hành và Hội đồng quản trị để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu do tin đồn ác ý gây ra…”.

Tin cùng chuyên mục