Chủ tịch KFA: "Chúng tôi mong bóng đá Việt Nam vươn khỏi tầm châu Á"

  • 22/03/2018 12:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 22-3, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều nội dung quan trọng.

Buổi lễ ký kết có sự hiện diện của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu cùng các lãnh đạo hai liên đoàn và đặc biệt là HLV người Hàn Quốc vừa giúp U23 Việt Nam lập kỳ tích Á quân châu lục - Park Hang-seo.

Chủ tịch KFA: "Chúng tôi mong bóng đá Việt Nam vươn khỏi tầm châu Á" ảnh 1

Chủ tịch hai liên đoàn ký kết hợp tác (ảnh Vũ Vy)

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết thời gian qua bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đã có sự hợp tác tốt đẹp trong việc tập huấn giữa các đội tuyển, giới thiệu các chuyên gia giỏi sang làm việc, trong đó có HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo.

"Việc ký kết hợp tác có thể xem là một sự kiện mang tính bản lề trong mối quan hệ giữa VFF và KFA, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với sự phát triển chung của hai nước. Liên đoàn bóng đá hai nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm đào tạo bóng đá trẻ, phối hợp thông qua các chương trình hội thảo, hỗ trợ các trọng tài FIFA sang làm nhiệm vụ quốc tế", ông Lê Hùng Dũng phát biểu.

Chủ tịch KFA: "Chúng tôi mong bóng đá Việt Nam vươn khỏi tầm châu Á" ảnh 2

Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu chúc bóng đá Việt Nam vươn khỏi tầm châu Á (ảnh Vũ Vy)

Trong khi đó, Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu bày tỏ ấn tượng và ngưỡng mộ trước thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. "Không chỉ tôi mà người dân Hàn Quốc cũng rất vui mừng, ủng hộ thành công của các bạn", ông Chung nói và tin tưởng sự hợp tác giữa VFF và KFA sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển bóng đá Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ vươn khỏi tầm bóng đá châu Á và đạt được những thành công lớn. Bóng đá Hàn Quốc cũng có thể đóng góp được một phần nhỏ bé nào đó trong thành tích này", Chủ tịch KFA nói.

Nội dung hợp tác giữa VFF và KFA

- Đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bên liên quan tại các cuộc họp về bóng đá trong khu vực và quốc tế.

- Chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá.

- Cử các chuyên gia bóng đá tham gia vào các hội thảo bóng đá, diễn đàn bóng đá, các khóa học về bóng đá tổ chức tại mỗi quốc gia.

- Cử các huấn luyện viên có kinh nghiệm sang giảng dạy hoặc hỗ trợ tại các mô hình học viện bóng đá quốc gia  tại mỗi quốc gia.

- Gửi và trao đổi các chuyên gia về truyền thông và tiếp thị trong lĩnh vực bóng đá sang các giải đấu và các sự kiện bóng đá liên quan tại mỗi quốc gia.

- Trao đổi trọng tài & giảng viên trọng tài bóng đá.

- Trao đổi các đội bóng (Giúp đỡ trong các lĩnh vực chuyên môn, hậu cần, trang thiết bị... khi có đội tuyển quốc gia (nam & nữ) tập huấn tại mỗi quốc gia)...

- Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý bóng đá; các vấn đề pháp lý về bóng đá.

- Trao đổi các kiến thức về khoa học và công nghệ trong y học thể thao và  thông tin về phương pháp phục hồi chức năng thông qua rèn luyện thể chất.

- Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý các trang thiết bị bóng đá.

- Tạo điều kiện thông qua việc mời các huấn luyện viên, trọng tài, các quan chức bóng đá sang tham dự các hội thảo, hội nghị... được tổ chức tại mỗi quốc gia nhằm gặp gỡ và trao đổi các thông tin, kiến thức trong bóng đá.

Tin cùng chuyên mục