Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc

  • 23/03/2018 18:38
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư chuyển giao các công nghệ mới nhất cho Thủ đô Hà Nội và cam kết đồng hành và tạo điều kiện thuận nhất cho các dự án hoạt động hiệu quả..

Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp gỡ trao đổi với các nhà đầu tư, doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc 

Phát biểu tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc” ngày 23-3 tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Thủ đô Hà Nội là đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế và là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam.

Hà Nội đang dần trở thành một siêu đô thị, phát triển nhanh, năng động hàng đầu của khu vực và thế giới với nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển đầu tư kinh doanh. Bên cạnh đó, Hà Nội đang trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch với các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử và bản sắc văn hóa riêng.

Chu tịch UBND TP cũng khẳng định con đường nhất quán của thành phố là xác định xây dựng một chính quyền với phương châm “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Chỉ số năng lực cạnh tranh của Hà Nội tăng liên tiếp trong nhiều năm qua (năm 2017, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành phố), nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành tốt.

Thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt về xây dựng Chính phủ điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Nhiều dịch vụ công liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp đều thực hiện 100% trên môi trường mạng.

Hiện nay, Hà Nội là một trong 3 địa phương dẫn đầu cả nước được các doanh nghiệp FDI ưu tiên lựa chọn. Năm 2016, năm 2017, Thành phố đã thu hút đầu tư vốn đầu tư nước ngoài đạt 6,5 tỷ USD, đứng thứ 2 của Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin tại Hà Nội, Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng nhất về số lượng các dự án với 1.500 dự án đang hoạt động, đứng thứ ba về tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5,4 tỷ USD. Năm 2016, 2017 có 420 dự án với số vốn là 730 triệu USD dự án mới đầu tư vào Hà Nội.

“Hà Nội mong muốn thu hút các dự án trong các lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc như: điện tử, công nghệ thông tin, công nghiệp sạch, tiết kiệm năng lượng; Xây dựng và phát triển các khu đô thị vệ tinh; hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm Logistic; trung tâm thương mại; y tế, giáo dục; kinh doanh khách sạn, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch; vui chơi, giải trí; xây dựng giao thông thông minh, thành phố thông minh; xử lý ô nhiễm môi trường…” - Chủ tịch UBND TP nói.

Thành phố cũng cam kết sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, bên lề sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp gỡ, trao đổi các lĩnh vực mà thành phố quan tâm như xây dựng đô thị thông minh; các công nghệ mới với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc tháp tùng Tổng thống sang thăm Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục