Chủ tịch Bartomeu từ chức, Messi gỡ được "cái gai trong mắt"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Rạng sáng 28-10, ông Josep Maria Bartomeu đã chính thức từ chức Chủ tịch CLB Barcelona do sức ép quá lớn từ người hâm mộ.

Nguyên nhân sâu xa trong sự ra đi của ông Bartomeu chính là mối quan hệ "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" với Messi và chính sách chuyển nhượng sai lầm.

Ông Bartomeu chính thức chia tay Barca

Ông Bartomeu chính thức chia tay Barca

Mùa hè vừa qua, Messi đã từng muốn dứt áo ra đi vì bất hòa với chủ tịch Bartomeu. Dù ở lại vào phút chót, nhưng ngọn lửa bức xúc vẫn cháy âm ỉ trong siêu sao người Argentina. Trong một số phát biểu sau khi ở lại, Messi đã thổi bùng lên “cuộc chiến” với vị chủ tịch này sau hàng loạt thương vụ chuyển nhượng sai lầm.

Sau trận thua hổ thẹn trước Real Madrid ở Siêu kinh điển, hội đồng quản trị Barca dự kiến tổ chức cuộc họp bất thường bỏ phiếu bất tín nhiệm với mục đích phế truất Bartomeu. Tuy nhiên, khi nó còn chưa diễn ra, người đàn ông 57 tuổi đã chủ động từ chức.

Ở buổi họp báo diễn ra vào rạng sáng 28-10 (giờ Việt Nam), ông Bartomeu đã tuyên bố rút khỏi cương vị chủ tịch cũng như HĐQT Barcelona, chấm dứt “triều đại” kéo dài gần 7 năm kể từ khi ông lên nắm quyền thay Sandro Rosell vào cuối tháng 1-2014.

Dù được coi là một trong những vị chủ tịch tai tiếng nhất, Bartomeu vẫn góp công giúp Barca giành 1 chức vô địch Champions League và 4 La Liga trong thời gian tại vị.

Sự ra đi của vị chủ tịch này cũng giúp người hâm mộ đội bóng xứ Catalan thỏa lòng, vì nó khiến ngôi sao số 1 đội bóng Messi như gỡ được cái gai trong mắt và có thể thay đổi quyết định ra đi ở mùa hè 2021.