Chủ quán phở tự vẫn ở nhà trọ, người dân xung quanh nói gì?

  • 10/04/2019 12:10
  • 0 bình luận
  • Trường Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Tối 8-4-2019, tại một phòng trọ ở ngõ 10 Láng Hạ (Q. Đống Đa, Hà Nội), một người phụ nữ đã tử vong trong tư thế treo cổ. Nạn nhân được xác định là chị N.T.X. (sinh năm 1983), quê quán Nam Định, chủ một quán phở trên phố Thành Công (P. Thành Công, Q. Ba Đình).

Ông Đỗ Văn Tiến (63 tuổi), hộ dân sống đối diện căn nhà trọ nơi chị X. tự vẫn cho biết, “Tối 8-4, một người bạn của cô này đưa cơm đến nhưng gọi mãi không thấy trả lời, nên có chạy đi báo bảo vệ dân phố. Một lúc sau, bảo vệ dân phố đến phá cửa thì thấy cô ấy đã tử vong trong tư thế treo cổ rồi”.

Chủ quán phở tự vẫn ở nhà trọ, người dân xung quanh nói gì? ảnh 1

Căn nhà trọ nơi chị N.T.X. treo cổ tự tử

Cũng theo ông Tiến, nạn nhân X. thuê nhà ở đây đã 2 tháng, kinh doanh một quán cơm ở chợ Thành Công, ban ngày đi làm, đêm muộn mới về ngủ. Trong thời gian sinh sống tại đây, nạn nhân X. ít khi tiếp xúc với gia đình, nên khi biết tin này ông Tiến cảm thấy ngỡ ngàng.

Là người đầu tiên nhận được tin báo và trực tiếp vào phá cửa căn nhà trọ nơi chị X. thuê, ông Bùi Văn Duy, bảo vệ Tổ dân phố số 1 (P. Thành Công) cho biết, vào tối 8-4, khi đang ngồi uống nước tại trụ sở phường thì có một người phụ nữ chạy đến báo tin không liên lạc được với chị X., chị này là bạn của nạn nhân.

“Nhận được tin báo, tôi và một đồng chí nữa tới căn nhà nơi chị X. thuê trọ thì thấy cửa bị khóa từ bên trong, gọi vẫn không thấy hồi đáp. Nghi rằng có sự việc chẳng lành, chúng tôi liền tiến hành phá khóa thì phát hiện chị X. đã tử vong trong tư thế treo cổ”, ông Duy kể lại.

Chủ quán phở tự vẫn ở nhà trọ, người dân xung quanh nói gì? ảnh 2

Hiện tại căn nhà trọ đã được cơ quan chức năng niêm phong để điều tra vụ việc

Cũng theo ông Duy, chị X. từ Nam Định lên đây làm ăn, vợ chồng đã ly dị nhau, hiện chị X. còn 2 con nhỏ đang sinh sống ở quê.

Ông P.T.V. (51 tuổi), bạn và cũng là người cho nạn nhân thuê lại cửa hàng để kinh doanh trên phố Thành Công cho biết,  anh V. và chị X. quen biết nhau cách đây 6 tháng tại một group Facebook về hội đầu bếp. Biết chị X. nấu ăn giỏi, nên anh V. có mời về cùng kinh doanh cửa hàng ăn.

Đến tháng 1-2019, mẹ anh V. bị ốm, hơn nữa hai con vẫn còn nhỏ nên anh V. có cho chị X. thuê lại cửa hàng này với giá 25 triệu đồng/tháng (giá thuê bao gồm cả đồ đạc). Cho chị X. thuê cửa hàng, do không có chỗ ở cho gia đình, nên anh V. có thuê căn phòng ở tầng phía trên cửa hàng.

Trong quá trình tiếp xúc với chị X., anh V. cảm thấy chị X. nhanh nhẹn, chịu khó làm ăn. Tuy nhiên, công việc làm ăn của chị X. gần đây không được thuận lợi, bởi theo anh V., “X. có thuê 2 đứa nhỏ (từ 13-15 tuổi) để giúp việc, nhưng khi 2 đứa nhỏ về lại không có tiền trả công cho chúng”. Về phía bản thân anh V., chị X. vẫn còn nợ hơn 10 triệu tiền thuê cửa hàng.

Chủ quán phở tự vẫn ở nhà trọ, người dân xung quanh nói gì? ảnh 3

Cửa hàng ăn chị X. thuê trên phố Thành Công (Q. Ba Đình, Hà Nội)

Cách hôm xảy ra sự việc mấy ngày, chị X. có nói với ông V., “thôi, em không làm nữa, em gửi lại cửa hàng cho anh”, thì khoảng 22h tối 8-4, ông V. trên đường đưa con đi chơi về thì nhận được tin chị X. tự vẫn.

“Khi biết tin này, tôi cảm thấy bàng hoàng, bởi giao tiếp với X. vẫn bình thường, có thấy gì đâu. Hơn nữa, X. bận làm ăn suốt ngày, không va chạm gì, tôi không hiểu tại sao X. lại dại dột như vậy”, ông V. chia sẻ.

Một số hộ dân gần cửa hàng chị X. kinh doanh cũng chưa hết bàng hoàng khi nghe tin chị X. tự vẫn tại nhà trọ, “Cô ấy không được kiên cường, cái gì cũng có cách giải quyết chứ. Ai lại dại dột như vậy, thứ nhất là có tội với cha mẹ, thứ hai là có tội với các con”.

Tin cùng chuyên mục