Chủ nợ lĩnh án tử vì vận chuyển ma túy cho con nợ

  • 22/11/2021 21:02
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Chủ nợ lĩnh án tử vì vận chuyển ma túy cho con nợ. Trên đường đưa hàng vào Đà Nẵng, “chủ nợ” bị công an bắt giữ cùng gần 3kg ma túy.

Ngày 22/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Bùi Văn Mãng (SN 1974) trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Mãng từng 4 mang tiền án về các tội Trộm cắp tài sản công dân, Gây rối trật tự công cộng, Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi ra tù được một thời gian, Mãng quen người đàn ông tên Đương (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể).

Chủ nợ lĩnh án tử vì vận chuyển ma túy cho con nợ ảnh 1

Chủ nợ lĩnh án tử vì vận chuyển ma túy cho con nợ

Qua lại được thời gian, đến tháng 12/2020, Mãng cho Đương mượn 200 triệu đồng. Đến hạn nhưng Đương không trả tiền. Mãng nhiều lần đòi nợ nhưng bất thành.

Ngày 7/1/2021, Đương gọi điện cho Mãng nói ra huyện Quế Phong (Nghệ An) để lấy lại số tiền đó.

Ra Nghệ An, Mãng gặp Đương ở quán ăn. Đương thông báo chưa có tiền nhưng có 3 gói ma túy muốn nhờ Mãng đưa vào TP Đà Nẵng để bán rồi lấy tiền trả nợ.

Mãng đồng ý đưa ma túy cho Đương. Hai ngày sau, dưới sự hướng dẫn của Đương, Mãng đi đến khu vực ngã ba Truông Bành, xã Tiền Phong, thì được một người liên hệ, chỉ nơi cất giấu ma túy.

Khi lấy được ma túy, Mãng lên xe ô tô để về Đà Nẵng. Tuy nhiên, vừa lên xe di chuyển thì Mãng bị công an ập đến bắt giữ cùng gần 3kg ma túy các loại.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Mãng án tử hình.

Tin cùng chuyên mục