• Hàng phố

  Hàng phố

  ANTD.VN - Hàng phố, người hàng phố là những từ cửa miệng thân quen khi người phố gặp nhau. Những người hàng phố láng giềng là những người dù đi đâu xa đến mấy dẫu chẳng họ hàng quyến thuộc nhưng lại là những gì thân thiết nhất về cái nơi họ cùng trú ngụ. 

 • Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  ANTĐ - Sinh năm 1961, Tiến sĩ Xã hội học Lê Xuân Phương đã có nhiều năm nghiên cứu về phong thủy với những tương quan của nó và văn hóa, kinh tế... Theo quan điểm của ông, phong thủy không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học. Hiện ông là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân và Doanh nghiệp Đông Nam Á. 

 • Bé trai 6 tháng tuổi được cấp... giấy phép săn bắn suốt đời

  Bé trai 6 tháng tuổi được cấp... giấy phép săn bắn suốt đời

  ANTĐ - Daylen Brickley, bé trai mới 6 tháng tuổi ở bang New Hampshire (Mỹ), đã trở thành chủ nhân đầy tự hào của giấy phép săn bắn và đánh cá trọn đời. Bé Brickley là người đầu tiên được cấp giấy phép này theo chương trình mới của chính quyền địa phương.

 • Chạm khắc hình tiền giấy lên tường nhà

  Chạm khắc hình tiền giấy lên tường nhà

  ANTĐ -Những mẫu tiền giấy như Nhân dân tệ, đôla Hồng Kông hay đôla Mỹ đã được một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) chạm khắc với kích cỡ khổng lồ lên tường nhà. 

 • Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  ANTĐ - Chúng tôi tìm đến xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) hỏi ông Trường xây nhà bằng đồ cổ thì không ai là không biết. Đến nhà ông, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi từ ngoài và trong nhà đều được đính đầy đồ cổ, từ bát đĩa, cối đá, tới đồng xu....

 • Tìm thấy 40.000USD trong ghế sofa cũ

  Tìm thấy 40.000USD trong ghế sofa cũ

  ANTĐ - 3 sinh viên sống tại một căn hộ ở thành phố New York, Mỹ, đã vô cùng bất ngờ khi tìm thấy những chiếc phong bì đựng số tiền mặt lên tới hơn 40.000USD, giấu trong một chiếc ghế sofa cũ mà họ mua lại tại một cửa hàng với giá chỉ 20USD. 

 • Chuyển kể từ đồ xưa

  Chuyển kể từ đồ xưa

  ANTĐ - Nếu đem so sánh niềm đam mê với giá trị sử dụng thực thì quả là điều khiếm nhã với món đồ đã có thời gian phủ kín. Đồ xưa, đồ cũ, đồ cổ… nó có ý nghĩa riêng và như đang kể câu chuyện với người sở hữu nó.

 • Người “bán” Đà Lạt đắt hàng

  Người “bán” Đà Lạt đắt hàng

  ANTĐ - Đến Đà Lạt, nghe nhiều lời đồn về một người đang rất đắt hàng. Mà món hàng anh “bán” lại chính là… Đà Lạt. Đó là họa sĩ Vi Quốc Hiệp – chủ nhân của triển lãm “Biệt thự cổ Đà Lạt, 35 năm - một hoài vọng”.

 • Xả súng, bắt cóc con tin, 7 người thiệt mạng

  Xả súng, bắt cóc con tin, 7 người thiệt mạng

  ANTĐ - 7 người đã thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin xảy ra tại Mỹ. Vụ việc kéo dài từ 6h30 tới 14h30 ngày 27-7 (giờ địa phương) tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi cảnh sát được báo cáo thấy có khói bốc ra từ căn hộ số 408 nơi thủ phạm vừa mới thuê nhà để sống cùng mẹ cách đó ít lâu.

 • Nhà cổ Hà Nội mòn mỏi chờ cơ chế

  Nhà cổ Hà Nội mòn mỏi chờ cơ chế

  ANTĐ - Suốt 3 tháng qua, gia đình bà Đỗ Thị Hiền, sống tại ngôi nhà cổ số 119 Hàng Bạc nơm nớp lo sợ sự mất an toàn của ngôi nhà cổ đã có cả trăm năm tuổi. Ban đầu, mới chỉ là mảng tường bị bục, liên tiếp sau đó, là những đợt rung lắc mạnh mà đỉnh điểm vào rạng sáng   17-1 vừa qua, một mảng trần 6m2 đổ sập xuống giữa nhà.

 • Nhà to, lo trộm

  Nhà to, lo trộm

  ANTĐ - Chủ nhân nhiều căn hộ biệt thự chủ yếu chỉ quan tâm tới thẩm mỹ kiến trúc ngôi nhà mình ở mà ít coi trọng tới vấn đề phòng chống trộm cắp nên kẻ gian dễ bề lợi dụng sơ hở đột nhập gây án…

 • “Bệnh viện của thần gió"

  “Bệnh viện của thần gió"

  ANTĐ -"Bệnh viện" cũ, tối nhưng hầu như ai đi qua nơi ấy cũng ngó nhìn, nhất là du khách nước ngoài thì luôn tỏ vẻ trầm trồ, khâm phục. 

 • Làng biệt thự Tây… kêu cứu

  Làng biệt thự Tây… kêu cứu

  ANTĐ - Cách Hà Nội chưa đầy 60 cây số, có một làng cổ với kiến trúc Pháp từng là hình mẫu lý tưởng cho những “đại gia” thời Pháp thuộc đến chiêm ngưỡng trước khi dựng nhà. Giờ làng cổ ấy vẫn còn, bóng dáng xưa vẫn hiện hữu nhưng lay lắt giữa những mối lo: Nay còn, mai mất.