• Libya: Lực lượng Hồi giáo chiếm sân bay Tripoli

  Libya: Lực lượng Hồi giáo chiếm sân bay Tripoli

  ANTĐ - Ngày hôm qua (23-8), tại Iraq, các chiến binh Hồi giáo thuộc Liên minh Libya Rạng đông, tuyên bố đã chiếm giữ Tripoli sau 10 ngày giao tranh với lực lượng dân quân Zintan theo đường lối dân tộc chủ nghĩa.

 • Hành động của Trung Quốc trên Biển Đông là chủ nghĩa Sô-vanh và bá quyền

  Hành động của Trung Quốc trên Biển Đông là chủ nghĩa Sô-vanh và bá quyền

  ANTĐ - Nhật báo Hoa Nam Buổi Sáng của Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 18-5 đã đăng tải bài viết chỉ trích những hành động gây hấn của chính quyền Trung Quốc hiện nay đối với các quốc gia láng giềng trên khu vực Biển Đông là rất ngạo mạn và nguy hiểm. Thậm chí nó còn mang khuynh hướng của chủ nghĩa Sô-vanh và bá quyền, đồng thời cảnh báo người dân Hồng Kông chớ tin vào mưu đồ nguy hiểm này của Bắc Kinh.

 • Iran và bước ngoặt tân tổng thống Rouhani

  Iran và bước ngoặt tân tổng thống Rouhani

  ANTĐ - Ngày 15-6, Bộ trưởng Nội vụ Iran đã công bố ứng cử viên ôn hòa theo đường lối cải cách, giáo sĩ Hassan Rouhani, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của nước này với 50,71% số phiếu bầu.

 • Dưới bàn tay của Tổng thống Putin, Nga sẽ vượt qua Trung Quốc

  Dưới bàn tay của Tổng thống Putin, Nga sẽ vượt qua Trung Quốc

  ANTĐ - Vừa qua, trong bài viết của tác giả Michael Hersh đăng tải trên tờ Tạp chí của Mỹ “National” (National Magazine) cho biết: Nga vẫn là đối thủ địa - chính trị lớn nhất của Mỹ, họ vẫn có vai trò rất quan trọng trên thế giới, vượt qua cả Trung Quốc.

 • Gian nan giữ lời hứa

  Gian nan giữ lời hứa

  ANTĐ - Ông B.Obama đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2 trước Chánh án Tòa án tối cao J.Robert. Không khí của rượu champagne và những lời chúc tụng vẫn không xóa đi được những nỗi lo với ông.    

 • Cục điều tra liên bang Mỹ bắt khủng bố

  Cục điều tra liên bang Mỹ bắt khủng bố

  ANTĐ - Cục điều tra liên bang Mỹ PBI, 01/05 cho biết đã bắt giữ 5 kẻ tự xưng theo chủ nghĩa vô chính phủ âm mưu đánh bom 1 cây cầu ở thành phố Cleverland, bang Ohio.

 • Sát thủ Na Uy ra tòa công khai

  Sát thủ Na Uy ra tòa công khai

  ANTĐ - Anders Behring Breivik tìm cách nói với người nhà của các nạn nhân chết dưới tay hắn trong hai vụ việc đẫm máu hồi tháng 7, nhưng quan tòa không cho phép. 

 • Cờ Al Qaeda cắm trên nóc tòa án Benghazi

  Cờ Al Qaeda cắm trên nóc tòa án Benghazi

  ANTĐ - Trong khi NATO vừa kết thúc chiến dịch suốt 7 tháng ở Libya thì một lá cờ màu đen với đốm trắng của tổ chức khủng bố Al Qaeda được nhìn thấy đang tung bay trên nóc một tòa nhà công quyền ở Libya, dấy lên lo ngại rằng đất nước dầu mỏ này sẽ đi theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

 • Không chỉ kết tội kẻ cuồng sát

  Không chỉ kết tội kẻ cuồng sát

  ANTĐ - Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng sát thủ máu lạnh giết người hàng loạt ở Na Uy, A. Breivik, sẽ bị đưa ra xét xử công khai vào ngày 19-9 tới. Nhưng điều người ta quan tâm không phải là bản án mà là lời cảnh báo nào sẽ được phiên tòa đưa ra.

 • Cái giá phải trả quá đắt

  Cái giá phải trả quá đắt

  ANTĐ - Bằng linh cảm của mình, bà Aicha el-Wafi, người Pháp gốc Morocco có thể nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo sự sa lầy của con trai bà - Zacarias Moussaoui trong thời gian hai mẹ con sống ở miền Nam nước Pháp. Nhưng kỳ thực bà Aicha không thể lường trước con trai bà lại đi theo con đường chủ nghĩa cực đoan.

 • Mồi lửa giữa giếng dầu Sudan

  Mồi lửa giữa giếng dầu Sudan

  ANTĐ - Việc Sudan công nhận Nam Sudan - quốc gia độc lập non trẻ nhất, thành viên thứ 194 của Liên hợp quốc không xua tan được những lo ngại nảy sinh.