Chú họ mất mạng vì cáu giận với đứa cháu… bị dở hơi

  • 07/07/2016 13:39
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sang nhà người chú họ chơi, Toàn xin tiền nhưng rồi lại chê ít không lấy. Trêu chọc chú chưa hả, đối tượng sau đó còn dùng dao bầu đâm chết nạn nhân.

Chiều muộn ngày 6-7, khép lại phiên xử sơ thẩm về vụ trọng án, TAND TP Hà Nội khẳng định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và đã phạm vào tội “Giết người” đúng như cáo trạng quy kết. Tuy nhiên, trước, trong và sau khi gây án, bị cáo bị hạn chế nhận thức cũng như điều khiển hành vi.

Từ những nhận định nêu trên, HĐXX sơ thẩm đi đến quyết định chỉ tuyên phạt Trần Đức Toàn (SN 1986, trú ở xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội) 10 năm tù giam về tội “Giết người”, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Trong khi ấy, bị hại mất mạng ở vụ án là anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1975), ở gần nhà và là chú họ bị cáo.

Chú họ mất mạng vì cáu giận với đứa cháu… bị dở hơi ảnh 1

Mắc bệnh động kinh, Trần Đức Toàn đã gây ra cái chết đau lòng với chú họ

Diễn biến vụ án thể hiện, Trần Đức Toàn vốn có tiền sử về bệnh động kinh nên chẳng làm được việc gì ra hồn. Như thường lệ, chập tối 16-7-2014, đối tượng sang nhà anh Thọ chơi và xin chú ít tiền. Biết rõ tình trạng của đứa cháu dở hơi, anh Thọ liền móc túi đưa Toàn 5.000 đồng cho xong chuyện.

Thế nhưng thấy tờ tiền của người chú họ đưa cho có mệnh giá rất thấp, do đó Toàn chê ít và không lấy. Nhìn vào trong nhà, thanh niên bị bệnh động kinh thấy đứa em họ nhỏ đang ngồi học bài nên tiến đến giật phăng quyển sách trên mặt bàn, rồi bỏ chạy.

Trước khi mang quyển sách của con anh Thọ ra giấu ở vườn chuối, Toàn còn giơ giơ ra trước mặt chú họ bảo: “Muốn lấy lại sách thì mang tiền đây”. Bực tức với thằng cháu dở hơi, anh Thọ liền đuổi theo để lấy lại quyển sách, đồng thời tát Toàn một cái.

Chú họ nổi cơn thịnh nộ, Toàn buộc phải ném trả quyển sách về phía anh Thọ. Tuy nhiên ngay sau đó, đối tượng vớ 2 nửa viên gạch ở lề đường ném vào người chú. Không nén được cơn tức giận , anh Thọ liền đi tìm chiếc đòn gánh, rồi nện cho Toàn 1 cái trúng lưng.

Bị chú họ đánh đau, Toàn càng nổi cơn điên loạn, do đó chạy về nhà lấy con dao bầu. Quay lại cổng nhà chú, đối tượng tiếp tục nhặt gạch ném vào nhà khiến anh Thọ lần thứ hai phải dùng đòn gánh để “dạy bảo” đứa cháu ngốc nghếch.

Vậy nhưng khi vừa xông đến sát gần Toàn thì anh Thọ bị trượt chân ngã ngửa. Thừa cơ hội đó, đối tượng lập tức chồm lên đâm chú họ 1 nhát trúng ngực phải. Khi ấy, một số người kịp chạy đến khống chế Toàn và đưa anh Thọ vào viện cấp cứu. Tuy nhiên chỉ hơn 1 tiếng sau, người chú bị đứa cháu họ đâm vẫn không thể bảo toàn được mạng sống.

Tin cùng chuyên mục