Chủ động, hiệu lực, hiệu quả hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Đánh giá cao kết quả năm 2020 của Đảng ủy, Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Công an quận Cầu Giấy đã đạt được, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Những thành tích của CAQ Cầu Giấy đạt được rất đáng biểu dương và từ chỉ huy đến từng cán bộ, chiến sỹ phải chủ động hơn nữa, hiệu lực, hiệu quả hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2021.

Theo Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy, với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết quả năm 2020, tội phạm trên địa bàn quận đã được kiềm chế. Toàn quận chỉ xảy ra 126 vụ phạm pháp hình sự, giảm 80 vụ so với cùng kỳ năm 2019; điều tra khám phá chung 106 vụ, đạt tỷ lệ 84%, trong đó khám phá 1 vụ trọng án nghiêm trọng.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao khen cho các tập thể, cá nhân của CAQ Cầu Giấy đạt thành tích cao trong năm 2020

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao khen cho các tập thể, cá nhân của CAQ Cầu Giấy đạt thành tích cao trong năm 2020

Trên địa bàn quận không có các ổ nhóm tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn dấu hiệu phức tạp. CAQ đã lập chuyên án đấu tranh, xây dựng kế hoạch tuần tra, mật phục tại các điểm thường xuyên xảy ra trộm cắp. Kết quả đã khám phá bắt giữ 37 ổ nhóm trộm cắp tài sản được người dân và chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. CAQ đã triệt phá 56/31 ổ nhóm tội phạm hình sự, trong đó có 3 ổ nhóm tội phạm có tổ chức, đạt 181% chỉ tiêu.

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, môi trường, kinh tế..., CAQ Cầu Giấy cũng đạt được nhiều kết quả. Sự chủ động trong quản lý địa bàn đã giúp các đơn vị trong CAQ, Công an các phường kịp thời phát hiện, ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý hiệu quả những vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, môi trường. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị trong CAQ Cầu Giấy đã triển khai hiệu quả nhiều mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy khen thưởng các đơn vị, cá nhân

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy khen thưởng các đơn vị, cá nhân

CAQ Cầu Giấy đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều kế hoạch về dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; hoàn thành công tác tổng kiểm tra hộ khẩu toàn quận, phục vụ công tác cấp căn cước công dân mới theo đề án của Chính phủ và Bộ Công an; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm pháp luật của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, PCCC; thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Công tác giữ gìn TTATGT, TTCC được đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở tuyên truyền, sắp xếp, kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm. Nhiều kế hoạch, chuyên đề lớn của CATP Hà Nội, Phòng CSGT đã được đơn vị thực hiện nghiêm, hiệu quả. Trong năm 2020, gần 10.000 trường hợp vi phạm đã bị đơn vị phát hiện xử phạt. Hàng trăm trường hợp vi phạm về TTĐT cũng bị xử lý, lòng đường, vỉa hè, nhiều tuyến phố huyết mạch được thông thoáng, an toàn.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thiếu tướng Đào Thanh Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Biểu dương những kết quả, thành tích của CAQ Cầu Giấy đã đạt được trong năm 2020, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội luôn đánh giá cao những kết quả, thành tích của CAQ Cầu Giấy. Có được những kết quả trên, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của Giám đốc CATP, còn là sự hỗ trợ, giúp đỡ trên mọi mặt công tác của Quận ủy, UBND, HĐND quận Cầu Giấy cũng như tinh thần nỗ lực, hoàn thành xuất sắc của chỉ huy và từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Khái quát những chương trình, kế hoạch, mục tiêu lớn của CATP Hà Nội trong Hội nghị triển khai công tác năm 2021 vừa qua, Thiếu tướng Đào Thanh Hải yêu cầu CAQ Cầu Giấy cần bám sát vào các kế hoạch, chuyên đề, phương án của CATP, từ đó chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn.

CAQ Cầu Giấy cần tiếp tục làm tốt công tác dự báo tình hình, tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT; làm tốt công tác quản lý cán bộ, quản lý địa bàn nhất là địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở giáo dục. Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy tiếp tục đặt ra và hoàn thành mục tiêu kéo giảm phạm pháp hình sự, TNGT, nhiệm vụ trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết đón xuân, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19...