Chủ động đổi mới các mặt công tác công an

  • 26/01/2018 15:59
  • 0 bình luận
  • Tú Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 26-1, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác công an năm 2017, triển khai công tác năm 2018. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, CAQ Hai Bà Trưng đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu có hiệu quả cho UBND quận, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh, không để hình thành “điểm nóng” gây bất ổn về ANTT.

CAQ đã thực hiện có hiệu quả các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động của khách quốc tế, trong nước diễn ra trên địa bàn. Đáng chú ý, CAQ đã chủ động nắm tình hình tại các địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh kịp thời giải quyết các vướng mắc.

Chủ động đổi mới các mặt công tác công an ảnh 1

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của CAQ Hai Bà Trưng 

Bên cạnh đó, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, CAQ đã triển khai được nhiều giải pháp, biện pháp mới đạt hiệu quả. Tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao.

Cùng với đó, công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, đạt hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, có chiều sâu nhất là công tác cải cách hành chính, giáo dục tư tưởng, đền ơn đáp nghĩa… góp phần động viên CBCS yên tâm công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Chủ động đổi mới các mặt công tác công an ảnh 2

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác năm 2017 của tập thể CBCS - CAQ Hai Bà Trưng đã đạt được.

Giao nhiệm vụ cho CAQ Hai Bà Trưng trong năm 2018, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, đơn vị cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được của năm 2017, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao và tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm và những sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn, nhất là dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới.

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, triển khai sâu các công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội; phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm tội phạm nguy hiểm sử dụng hung khí gây án; tội phạm hoạt động “tín dụng đen”; tội phạm núp bóng doanh nghiệp; tội phạm chống người thi hành công vụ… và các loại tội phạm khác; đồng thời phối hợp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, tổ chức xét xử lưu động các vụ án trọng điểm dư luận quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm.

Tin cùng chuyên mục