Chủ đầu tư dự án Tecco Diamond Thanh Trì bị phạt 90 triệu vì bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện

  • 16/08/2022 14:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Chủ đầu tư dự án chung cư Tecco Diamond Thanh Trì bị phạt 90 triệu đồng với hành vi  đưa công trình đưa vào sử dụng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu theo quy định.

UBND huyện Thanh Trì cho biết, huyện vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Tổng công ty Tecco Hà Nội – chủ đầu tư dự án Khu dịch vụ thương mại và chung cư Tecco Diamond (tên thương mại là Tecco Diamond) tại Lô CT - Khu đất đấu giá Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) do đưa công trình đưa vào sử dụng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu theo quy định

Theo đó, chủ đầu tư dự án chung cư Tecco Diamond Thanh Trì bị phạt 90 triệu đồng với hành vi trên.

Cũng theo UBND huyện Thanh Trì, huyện cũng yêu cầu chủ đầu tư dừng việc bàn giao nhà cho người dân về ở đến khi dự án được nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng theo quy định. Đồng thời, khuyến cáo người dân không dọn vào ở trong dự án do tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn.

Chủ đầu tư dự án Tecco Diamond Thanh Trì bị phạt 90 triệu vì bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện ảnh 1

Dự án Tecco Diamond Thanh Trì

Trước đó, nhiều người dân phản ánh về việc, dự án đến nay chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu chất lượng công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng nhưng Công ty CP Tổng công ty Tecco Hà Nội đã gửi thông báo bàn giao cho khách hàng nhận nhà, bỏ qua các quy định về đảm bảo an toàn, coi thường tính mạng người dân.

Điều đáng nói, sau khi nhiều khách hàng thanh toán đủ số tiền theo tiến độ để về ở theo cam kết của chủ đầu tư nhưng đến nay dự án vẫn chưa đủ điều kiện để bàn giao cho khách hàng theo quy định.

“Theo hợp đồng mua bán, chủ đầu tư bàn giao nhà cho dân về ở trong tháng 6. Khi chủ đầu tư có thông báo bàn giao căn hộ cho khách hàng vào hoàn thiện nội thất thì rất nhiều cư dân đã dọn vào ở luôn. Khi dọn về ở, chúng tôi mới ngã ngửa vì dự án đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng”, một khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Tecco Diamond bức xúc nói.

Sau khi có phản ánh của người dân, đội thanh tra quản lý trật tự xây dựng Thanh Trì đã kiến nghị thành lập Đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra tại dự án. Kết quả đã phát hiện, Công ty CP Tổng công ty Tecco Hà Nội đã bàn giao nhà cho các hộ dân về ở.

Được biết đến nay, dự án Tecco diamond Thanh Trì chưa được Cục Giám định Nhà nước về công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) nghiệm thu, cho phép đưa công trình vào sử dụng.

Dự án Khu dịch vụ thương mại và chung cư Tecco Diamond có diện tích 7.525m2, bao gồm 3 tòa nhà cao 25 tầng, 2 tầng hầm, với khoảng 665 căn hộ và 20 shophouse. Tổng mức đầu tư dự án hơn 973 tỷ đồng.

Theo quyết định chủ trương đầu tư được UBND TP Hà Nội chấp thuận tháng 6/2020, dự án sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ quý I/2022. Thời gian hoạt động của dự án không quá 50 năm kể từ ngày 15/10/2019 (ngày phê duyệt kết quả trúng đấu giá).

Tin cùng chuyên mục