Chủ cửa hàng tạp hóa lĩnh án vì tung bột ngọt giả vào thị trường

  • 13/09/2016 16:41
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Thấy mì chính của 2 thương hiệu nổi tiếng bán chạy, Lập liền đi mua bột ngọt không rõ nguồn gốc, rồi đóng vào bao bì giả làm hàng hóa chính hiệu để bán kiếm lời.

Ngày 13-9, sau khi xem xét hành vi phạm tội của Phạm Văn Lập (SN 1966, trú ở xã Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ, gia đình Phạm Văn Lập vốn có cửa hàng tạp hóa tại địa phương. Quá trình kinh doanh, người đàn ông này nhận thấy sản phẩm mì chính của 2 thương hiệu nổi tiếng bán rất chạy nên nảy sinh ý đồ xấu.

Chủ cửa hàng tạp hóa lĩnh án vì tung bột ngọt giả vào thị trường ảnh 1

Phạm Văn Lập tại tòa

Thực hiện hành vi phạm tội, Lập đi thu mua bột ngọt không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đặt in bao bì giả thương hiệu của 2 hãng bột ngọt nổi tiếng trên thị trường. Sau đó, hàng ngày Lập đóng gói bột ngọt trôi nổi vào các túi nilon giả thương hiệu với những trọng lượng, kích cỡ tương ứng với sản phẩm mì chính “xin”.

Tiếp đến, Lập mang các sản phẩm mì chính giả đi bán cho nhiều cửa hàng tạp hóa và các quầy hàng khô tại một số chợ trên địa bàn huyện Thanh Oai với giá thấp hơn nhiều so với giá của mì chính thật. Ngoài ra, đối tượng còn bày bán mì chính giả ở tại cửa hàng tạp hóa của gia đình nhà mình.

Tổng cộng, từ tháng 12-2014 đến tháng 1-2016, Lập đã “sản xuất” ra gần 700 trăm gói mì chính giả với đầy đủ các kích cỡ, trọng lượng tương ứng với các hãng bột ngọt thật bày bán trên thị trường. Ước tính, tổng giá trị hàng hóa mà Lập làm giả là gần 10 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn nhận tội theo đúng nội dung truy tố. Do đó, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án và xét thấy không cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội nên TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phạm Văn Lập 36 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục