Chủ cơ sở sản xuất ở Hà Nam thừa nhận cho hàn the vào giò chả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam vừa phát hiện một cơ sở sản xuất đã cho chất cấm là hàn the vào giò, chả. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 110kg giò chả có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 9-4, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam, Công an huyện Kim Bảng và Công an xã Nhật Tân kiểm tra, phát hiện gần 110kg giò, chả sử dụng chất cấm tại cơ sở sản xuất giò, chả Nam Hòa tại xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng.

Cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn gò chả ở một cơ sở sản xuất chứa hàn the

Cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn gò chả ở một cơ sở sản xuất chứa hàn the

Qua test nhanh ban đầu, một số mẫu giò, chả dương tính với hàn the là chất phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Bước đầu, ông Lê Văn Hòa là đại diện cơ sở sản xuất khai nhận đã pha chế hàn the và các chất phụ gia trong quá trình sản xuất số giò, chả trên.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng để thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói chung, sản xuất, kinh doanh giò, chả nói riêng phải chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không được sử dụng các chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Đề nghị nhân dân khi phát hiện các cơ sở, cá nhân có dấu hiệu vi phạm, báo ngay cho lực lượng chức năng để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.