Chú chó bị lạc bám theo đội đua mạo hiểm vượt rừng Amazon

ANTĐ - Arthur, một chú chó đi lạc đã từ chối rời khỏi đoàn vận động viên thể thao Thụy Điển khi được ăn một viên thịt, và sẵn sàng cùng cả đội vượt qua thử thách nguy hiểm ở các chặng đua 430 dặm trong rừng nhiệt đới.

Arthur không may bị lạc và đi theo đội thể thao Thụy Điển đang chinh phục  giải vô địch thế giới về phiêu lưu mạo hiểm ở Ecuador. Các vận động viên đã vui vẻ kết bạn với Arthur vì nó mang lại cho họ những giây phút vui vẻ. Khi họ cho Arthur một viên thịt vì nó quá đói và chào tạm biệt nó để tiếp tục cuộc đua, Artur đã chạy theo và nhất định không rời khỏi đoàn.

                               Arthur sẵn sàng cùng đội đua vượt qua các thử thách

Arthur gia nhập đội khi các vận động viên đang trong 2 chặng đua cuối cùng cũng là nguy hiểm nhất với việc phải đi bộ trên các con đường mòn lầy lội, leo núi, chèo thuyền dưới sông nước siết dài hơn 60 dặm.

Nhiều lúc, họ cố gắng để Arthur ở lại phía sau nhằm bảo đảm an toàn cho chú cho nhưng không thể tài nào cắt đuôi được chú chó thông minh và tình nghĩa này. Khi kết thúc cuộc đua cả đội rất ấn tượng bởi những nỗ lực của Arthur, họ quyết định nhận nuôi và đưa Arthur về Thụy Điển.

                                        Người bạn mới trong các chặng đua

Thành viên nhóm Mikael Lindnord nói rằng anh thấy con chó thật đáng thương nên cho nó một viên thịt và nghĩ rằng nó sẽ bỏ đi. Nhưng Arthur đã đi theo đội trong một khu rừng đường mòn lầy lội cho đến khi họ đạt đến giai đoạn áp chót của cuộc đua - một chuyến đi bằng thuyền kayak dài 36 dặm.

Ban tổ chức đã cảnh báo đội thể thao rằng Arthur có thể không chịu đựng được các thử thách của họ. Khi các thành viên lên thuyền, chủ ý bỏ lại Arthur trên bờ, nhưng chú chó đã nhảy xuống nước nỗ lực bơi theo con thuyền nhưng tuyệt vọng vì đuối sức. Mikael buộc phải quay trở lại và cho Arthur ngồi một góc trong con thuyền kayak bé nhỏ.

           Đội đua nhiều lần bỏ Arthur lại phía sau vì sự an toàn của nó, nhưng không thể

"Về mặt kỹ thuật, đó thực sự khó khăn cho chúng tôi, khi phải chèo thuyền với một chú chó lớn trên thuyền” Mikael nói. “Thỉnh thoảng Arthur lại nhảy xuống bắt cá và tôi lại phải cho nó mượn áo khoác vì toàn thân nó run lẩy bẩy”.

Cuộc phiêu lưu mạo hiểm là một hình thức thể thao nguy hiểm kết hợp đi bộ đường dài liên tục, leo núi, đi xe đạp leo núi và chèo thuyền kayak trong vài ngày. Các giải vô địch thế giới được đua trong 3 khu vực địa lý khác nhau: dãy Andes, Thái Bình Dương và các khu rừng nhiệt đới Amazon.

                             Arthur được kiểm tra sức khỏe trước khi về Thụy Điển

Sau khi đội đua hoàn thành thử thách, Arthur cũng phải chịu một vết thương khá sâu ở lưng. Chú chó đã được bác sĩ thú ý kiếm tra sức khỏe và xin giấy phép của Ban Nông nghiệp ở Thụy Điển trước khi cùng đội đua bay về Thụy Điển.

Đội thể thao đã hạ cánh xuống sân bay Arlanda ở Stockholm vào tuần trước, nơi Arthur được chào đón như một anh hùng. “Arthur không phải là quá đẹp, nhưng có rất ít chú chó như nó trong cuộc sống này”, Mikael nói.

“Tôi đến Ecuador để vượt thử thách và quan trọng hơn là tôi đã có một người bạn mới”, Mikael nói thêm.