Chốt thời điểm Mercedes ra mắt crossover chạy điện Generation EQ

ANTD.VN - Mercedes-Benz sẽ gia nhập thị trường xe crossover điện bằng việc chế tạo ra phiên bản thương mại của Generation EQ concept vào trước năm 2020.

Mercedes-Benz đã ra mắt mẫu Generation EQ concept tại triển lãm ô-tô Paris 2016. Đây có thể coi như bước đi đầu tiên của hãng xe nước Đức trong việc chế tạo 10 chiếc xe chạy điện trước năm 2025.

Mercedes-Benz Generation EQ concept

Mercedes-Benz lí giải tên gọi EQ là viết tắt từ cụm "Electric Intelligence”. Thiết kế của Generation EQ là SUV lai coupe. Đầu xe là lưới tản nhiệt màu đen, cùng logo ngôi sao 3 cánh quen thuộc của Mercedes-Benz có khả năng phát sáng.

Generation EQ sử dụng camera thay cho gương sườn, trong khi cần gạt kính chắn gió đươc giấu kín và tay nắm cửa có thể thụt vào thân xe.

Tất cả những điều này khiến thiết kế chiếc xe khá mượt và làm tăng khả năng khí động học, tuy nhiên, các đặc điểm này nhiều khả năng không được duy trì ở phiên bản thương mại.

Về công nghệ, Mercedes-Benz trang bị cho Generation EQ hệ thống hỗ trợ lái xe tự động, định vị GPS và đặc biệt là hệ thống liên lạc “Car to X”, cho phép xe "giao tiếp" với những phương tiện khác.

"Trái tim" của Generation EQ là cặp mô-tơ điện có công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Mô-tơ điện này truyền động năng xuống cả 4 bánh, cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 5 giây và có tầm hoạt động gần 500km.

Đối thủ của Generation EQ sẽ là Tesla Model X P100D, Audi Etron và BMW X3 phiên bản chạy điện.