Chốt 141 phát hiện chiếc xe SH bị lấy trộm, sau gần 2 năm đổi 'ngoại hình'

  • 23/09/2020 11:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi nam thanh niên đi chiếc xe máy SH vào chốt 141, cảnh sát đã nhận thấy điểm nghi vấn. Xác minh nóng tại chỗ, cán bộ của tổ Y1/141 phát hiện đây là tang vật trong vụ trộm cắp hồi cuối năm 2018. Màu sơn của xe và BKS đã bị thay đổi.

Đêm 18-9-2020, tổ công tác Y1/141 CAHN do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Cầu Giấy - Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy).

Đến 22h20, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Honda SH màu xanh có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Chốt 141 phát hiện chiếc xe SH bị lấy trộm, sau gần 2 năm đổi 'ngoại hình' ảnh 1

Chủ xe máy vui mừng khi được cán bộ của tổ Y1/141 liên hệ, hướng dẫn thủ tục nhận lại tài sản

Khi vào chốt 141, thanh niên trên không xuất trình được giấy đăng ký xe, mà luôn tìm cách quanh co, xin "nộp phạt luôn để đi, vì quên giấy tờ ở nhà".

Tuy nhiên, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên đã nhận thấy chi tiết bất thường ở BKS gắn trên xe, nên yêu cầu cán bộ của tổ Y1/141 xác minh nóng tại chỗ. Kết quả cho thấy, chiếc BKS đó không phải thuộc về xe máy SH mà nam thanh niên đang điều khiển.

Dựa trên số khung, số máy của xe, cảnh sát xác định được chiếc xe SH trên có màu gốc là đỏ (thay vì xanh như hiện nay), mang BKS khác và là tang vật trong một vụ trộm cắp xảy ra hồi tháng 12-2018.

Chốt 141 phát hiện chiếc xe SH bị lấy trộm, sau gần 2 năm đổi 'ngoại hình' ảnh 2
Chốt 141 phát hiện chiếc xe SH bị lấy trộm, sau gần 2 năm đổi 'ngoại hình' ảnh 3

Thư cảm ơn ý nghĩa mà chủ xe máy SH gửi tới tổ công tác

Tiếp tục xác minh, cán bộ của tổ Y1/141 phối hợp với Công an phường Quan Hoa đã liên hệ được với chủ nhân thực sự của chiếc xe SH, là anh Nguyễn Huy Minh Hải (SN 1995; trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Anh Hải cho biết, do sơ suất nên anh đã bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe SH vào tháng 12-2018. Khi tới nhận lại xe, anh còn bất ngờ, chưa nhận ra được tài sản của mình, vì chiếc xe đã đổi màu hoàn toàn, gắn BKS khác.

"Tôi rất vui và xúc động, khi được cán bộ của tổ Y1/141 liên hệ, thông báo về việc tìm lại được chiếc xe máy. Đó là một tài sản có giá trị lớn của gia đình chúng tôi", anh Hải chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuyên cho biết thêm: "Chiếc xe máy đã bị 'thay ngoại hình' hoàn toàn sau khi kẻ gian lấy được. Với tinh thần đấu tranh kiên quyết với các loại tội phạm, chúng tôi luôn giữ thế chủ động, tỉnh táo để phát hiện bất kỳ chi tiết bất thường nào. Nhờ vậy, tổ công tác đã nhận ra chiếc xe bị trộm cắp".

Được biết, sau đó, chủ xe máy đã viết thư cảm ơn chân thành, gửi tới tổ công tác để bày tỏ niềm vui và sự xúc động, khi được nhận lại tài sản giá trị.

Tin cùng chuyên mục