• “Núp bóng” giải thưởng để can thiệp và chống phá

  “Núp bóng” giải thưởng để can thiệp và chống phá

  ANTD.VN - Việc trao gọi là “giải thưởng” với cái tên mỹ miều như “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” hay “đấu tranh cho tự do báo chí”… cho những đối tượng ở Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, đã bị truy tố, xét xử và kết án là một sự can thiệp vào công việc nội bộ của một Nhà nước pháp quyền nhằm những mưu đồ và dụng ý xấu xa.

 • Vạch mặt những chiêu trò “lập lờ đánh lận con đen” để chống phá

  Vạch mặt những chiêu trò “lập lờ đánh lận con đen” để chống phá

  ANTD.VN - Thực tế hiển nhiên tại nước ta cho thấy hoàn toàn không có những ai gọi là “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”, “đấu tranh cho tự do ngôn luận”… bị bắt giữ, truy tố và xét xử theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, vẫn có những đối tượng, tổ chức cố tình tung tin thất thiệt, tin giả, xuyên tạc, bóp méo sự thật hòng giở chiêu trò “lập lời đánh lận con đen” hòng toan tính vừa “kêu oan” cho những kẻ vi phạm pháp luật, vừa lợi dụng để chống phá ngành tư pháp, chống phá Đảng và chế độ ta.

 • Vạch mặt Việt Tân “táng tận lương tâm” lợi dụng đại dịch Covid-19 để chống phá (Bài 1): “Bàn tay đen” núp bóng từ thiện

  Vạch mặt Việt Tân “táng tận lương tâm” lợi dụng đại dịch Covid-19 để chống phá (Bài 1): “Bàn tay đen” núp bóng từ thiện

  ANTD.VN - Chẳng ai còn lạ gì Việt Tân với những hoạt động chống phá nước ta bằng bạo lực, ấy thế nhưng tổ chức khủng bố này lại bất ngờ “giả nhân, giả nghĩa” bày ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch Covid-19 với tên gọi mỹ miều “Chút quà yêu thương” hòng giăng ra cái bẫy tinh vi, thâm độc với những ai thiếu tỉnh táo, mất cảnh giác.

 • Lực lượng Công an đánh chặn mọi âm mưu, ý đồ chống phá công tác bầu cử

  Lực lượng Công an đánh chặn mọi âm mưu, ý đồ chống phá công tác bầu cử

  ANTD.VN -  Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an thông tin, tình hình liên quan đến công tác phục vụ chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại Chương trình do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 21-5.

 • Không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng

  Không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng

  ANTĐ - Ngày 10-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014; nhất quán mục tiêu tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; tăng trưởng hợp lý và nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. 

 • Đẩy mạnh đấu tranh tư tưởng trong tình hình hiện nay

  Đẩy mạnh đấu tranh tư tưởng trong tình hình hiện nay

  ANTĐ - Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động gia tăng hoạt động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực tư tưởng với những phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi, thâm độc, xảo quyệt và coi đây là một trong những hướng tấn công chủ yếu nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. 

 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới

  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới

  ANTĐ - Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, công tác bảo vệ an ninh quốc gia cũng đang đứng trước nhiều nguy cơ, thách thức mới, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết quan trọng nhấn mạnh: cần khẳng định, bảo vệ an ninh quốc gia là cuộc đấu tranh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, là cuộc đấu tranh toàn diện nhằm làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trên các lĩnh vực. Tính chất căn bản của cuộc đấu tranh này là phức tạp, gay go, quyết liệt và lâu dài. Vì vậy, cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung thống nhất của Nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của toàn dân, trong đó lực lượng Công an nhân dân làm nòng cốt. Báo An ninh Thủ đô trân trọng giới thiệu bài viết này.

 • Vững vàng trên trận tuyến thầm lặng

  Vững vàng trên trận tuyến thầm lặng

  ANTĐ - Thi hành Sắc lệnh số 141 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 10-5-1958, Ủy ban Kiện toàn tổ chức Trung ương quyết định thành lập lực lượng Bảo vệ nội bộ, theo đó Công an Hà Nội quyết định thành lập lực lượng Bảo vệ cơ quan, tiền thân của lực lượng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) ngày nay. Từ đó, ngày 10-5 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của lực lượng này.

 • Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho ông Lê Văn Toản

  Truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho ông Lê Văn Toản

  ANTĐ -  "Chuyên án C30": đập tan âm mưu của cơ quan tình báo Mỹ chống phá cách mạng trong những năm 1954- 1955 đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba về thành tích xuất sắc trong chiến đấu bảo vệ an ninh tổ quốc.

 • “Nắm địch từ xa, đánh địch từ nơi chúng xuất phát”

  “Nắm địch từ xa, đánh địch từ nơi chúng xuất phát”

  ANTĐ - Điều tra khám phá, đập tan những âm mưu phá hoại của các tổ chức, đối tượng thù địch ngoài nước, nhằm xâm hại an ninh quốc gia - đó là những công việc thường nhật mà mỗi CBCS Cục Bảo vệ Chính trị III không bao giờ xao lãng.