Chống ma túy, mại dâm phải gắn với mục tiêu cụ thể

  • 11/01/2014 06:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-1, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Ủy ban quốc gia (UBQG) phòng chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm. 

Theo báo cáo của UBQG, trong năm 2013, tình hình hoạt động tội phạm ma tuý có xu hướng tăng cả về quy mô, tính chất và mức độ nghiêm trọng. Trong đó, số vụ, số đối tượng và lượng ma tuý bị bắt giữ trong năm 2013 đều tăng. Các tổ chức tội phạm vận chuyển ma túy, tiền chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc đi nước thứ ba qua đường hàng không ngày càng tinh vi với số lượng lớn. 

Về tình hình dịch HIV/AIDS, trong khi tỷ lệ người lây nhiễm HIV qua đường máu giảm thì tỷ lệ người nhiễm HIV qua đường tình dục ngày càng tăng, đặc biệt ở nhóm 30-39 tuổi. Hiện ước tính cả nước có tới 32.788 người tham gia hoạt động mại dâm.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần xây dựng kế hoạch triển khai chương trình phòng chống ma túy, mại dâm, phòng chống HIV/AIDS năm 2014 với các mục tiêu cụ thể, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của ngành và địa phương. 

Tin cùng chuyên mục