Chồng dùng dao giết vợ, vì vợ “ép” viết đơn ly hôn

  • 27/06/2014 11:52
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Phút thiếu kiềm chế của 2 vợ chồng đã dẫn đến hậu quả đớn đau, một người thiệt mạng còn 1 kẻ lĩnh án 20 năm.

         

Ngày 19-6, tại thôn Đồng Huống xã Liên Hòa, Lạc Thủy, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo Nguyễn Phi Cường (SN 1984) trú tại thôn An Bình, xã Phú Lão, Lạc Thủy, về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 23-12-2013, trong khi đi làm, Nguyễn Phi Cường nhận được điện thoại của vợ là Trịnh Thị Kim Huệ thông báo việc con trai là Nguyễn Công Nguyên đang ở nhà ông bà ngoại bị ốm và bảo Cường đến đưa con đi khám bệnh vì Huệ đang đi làm ở Hà Nội chưa về kịp.

Chồng dùng dao giết vợ, vì vợ “ép” viết đơn ly hôn ảnh 1
Trước giờ xét xử, bị cáo Cường đã được gặp lại đứa con tội nghiệp


Sau khi nhận được điện thoại của vợ, Cường đã về nhà bố mẹ vợ ở thôn Đồng Huống, xã Liên Hòa, với con, đến chiều thì Huệ cũng về đây. Sau khi ăn tối cùng gia đình xong, hai vợ chồng Cường đã nói chuyện với nhau về việc hai vợ chồng không hợp nhau và Huệ muốn Cường viết đơn ly hôn.

Đến khoảng 6h30 sáng 24-12-2013, khi ngủ dậy, Cường và Huệ lại tiếp tục nói chuyện và Cường đã đồng ý ngồi viết đơn ly hôn với vợ. Sau khi viết đến lần thứ 3 không được nên Cường bảo với vợ là mình phải đi làm, chiều về sẽ viết đơn. Nghe vậy, Huệ đã không đồng ý và muốn Cường phải ở nhà viết đơn ly dị cho xong.

Do vậy, giữa 2 người đã xảy ra cãi vã. Trong lúc cãi nhau, Huệ đã có những lời lẽ xúc phạm đến Cường. Tuy vậy, Cường không nói gì rồi đi ra phía ngoài cửa nhà. Khi ra đến cửa, thấy con dao bầu để trên bàn bếp nên Cường đã cầm lấy và quay vào nhà chỉ dao về phía Huệ và nói: “mày chửi tao nữa là tao chém chết”. Lúc này, Huệ tiếp tục có thái độ và lời nói thách thức đối với Cường. Không kiềm được cơn giận, Cường đã dùng dao đâm, chém liên tiếp vào người Huệ cho đến khi nạn nhân gục ngã và tử vong. Sau đó, Cường đã đến cơ quan Công an huyện Lạc Thủy đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Chồng dùng dao giết vợ, vì vợ “ép” viết đơn ly hôn ảnh 2
Bị cáo Cường phải trả giá cho hành động thiếu kiềm chế của mình bằng 20 năm tù


Tại phiên tòa, HĐXX đã làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời cho rằng nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo một phần là do lỗi của phía bị hại. Căn cứ vào những tình tiết trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Cường 20 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho phía gia đình người bị hại số tiền 99 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục