Chống di dời nhà bằng cách dán kín hình ảnh ông Tập Cận Bình

  • 27/03/2016 19:23
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một tòa nhà 2 tầng xây dựng trái phép giữa trung tâm thành phố Thượng Hải đã tránh được các xe ủi phá hủy, sau khi dán kín toàn bộ mặt tiền bằng hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhưng sự nhân nhượng cũng chỉ là tạm thời.

Theo trang web tin tức địa phương Thepaper hôm 26-3, hàng loạt hình ảnh về một ngôi nhà 2 tầng được dán kín bằng hình ảnh, áp phích của ông Tập Cận Bình được cư dân mạng nước này đăng tải lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chống di dời nhà bằng cách dán kín hình ảnh ông Tập Cận Bình ảnh 1Ngôi nhà được dán kín bằng hình ảnh của ông Tập Cận BìnhTuy nhiên, cũng không lâu sau đó, các hình ảnh khác cho thấy cảnh sát đang bóc những tấm hình của ông Tập Cận Bình trên bức tường, được đăng tải lên các phương tiện truyền thông. Những hình ảnh này được chụp có lẽ trước khi xe ủi đến.
Thepaper cho biết, ngôi nhà 2 tầng này bị cáo buộc xây dựng không có giấy phép nên nằm trong diện thu hồi, di dời của chính quyền địa phương. Nhưng chủ nhà đã bảo vệ tài sản của mình bằng cách dán kín hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc lên tường để thách thức.


Chống di dời nhà bằng cách dán kín hình ảnh ông Tập Cận Bình ảnh 2Ngôi nhà bị cáo buộc là không có giấy phép xây dựng

Nhận xét về hành động này của chủ tài sản, ông Chen Daoyin, một giáo sư tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Thượng Hải cho biết: “Nói chung những tấm hình đó đều xuất phát từ mục đích tự vệ. Họ đang cố gắng đấu tranh với người khác bằng cách chứng minh tài sản của mình là một biểu tượng của quyền lực hùng mạnh”.

Chưa rõ liệu ngôi nhà có bị phá dỡ hay không nhưng ông Chen nói rằng nếu nó là một tài sản xây dựng trái phép, các quan chức địa phương sẽ có hành động ngay lập tức.
Chống di dời nhà bằng cách dán kín hình ảnh ông Tập Cận Bình ảnh 3Cảnh sát đã dỡ bỏ hình ảnh của ông Tập Cận Bình sau đó

Hành động khó hiểu của chủ ngôi nhà để giữ tài sản trên không còn là lạ ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc triển khai mạnh kế hoạch quy hoạch đô thị và đường sá mới, tuy nhiên, một số người từ chối di dời do đang bị tranh chấp đất đai, trong khi một số người khác muốn "làm giá" để lấy tiền bồi thường cao hơn.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục