Chồng có con riêng với người phụ nữ khác

  • 27/09/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Em năm nay 40 tuổi, chồng em 45 tuổi. Chúng em lấy nhau đã được 20 năm. Cách đây 2 năm, anh ấy có cặp bồ với 1 cô gái kém anh 14 tuổi và hàng tháng anh vẫn chu cấp mọi thứ cho cô ta. Anh còn nói với cô ta rằng, anh có một gia đình không hạnh phúc, vợ chồng không hòa hợp nên chỉ chờ con gái của em vào đại học sẽ ly dị vợ để sống với cô ta. 

Đau đớn hơn, người phụ nữ đó còn sinh cho anh 1 đứa con trai. Biết chuyện, em vô cùng suy sụp và yêu cầu chồng phải cắt đứt quan hệ với cô ta còn việc chu cấp cho đứa con riêng của anh ấy em vẫn sẽ chi trả. Tuy nhiên, anh ấy không chấp nhận điều kiện của em đưa ra nhưng cũng không muốn ly hôn. Em rất yêu chồng, thương con nhưng không biết phải làm gì để khiến anh quay trở về với gia đình? Trần Hải Đường (Thạch Thất, Hà Nội)

Trước tin chồng có nhân tình, lại có con riêng, là một phụ nữ, một người vợ, người mẹ hẳn em sẽ cảm thấy sốc và bối rối. Đặc biệt, cú sốc tâm lý khi phát hiện ra điều này chưa hết thì những phản ứng đáng thất vọng từ chồng như em nói, chắc chắn đang khiến em cảm thấy buồn bã và chán nản. Tôi rất thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của em. Qua những điều em thấy, việc chồng em ngoại tình là bằng chứng không thể chối cãi. Vấn đề là em phát hiện ra sự việc hơi muộn. Em và cô gái kia đều bị chồng em lừa dối. Nếu như em bị anh ấy dối lừa trong cuộc sống hôn nhân thì cô gái kia bị lừa dối trong tình yêu bằng những lời hứa hẹn. 

Em cần nói chuyện với chồng một lần nữa một cách rõ ràng và dứt khoát, đồng thời yêu cầu chồng đưa ra quyết định cuối cùng. Trong trường hợp anh ta vẫn dùng dằng và không chấm dứt được thì em hãy tự mình quyết định cho cuộc hôn nhân này. Chúc em bình an, mạnh mẽ!

(Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục