• Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  ANTD.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu - OCTG đối với các mã HS: 730429, 730629, 730520, 730439, 730459 từ Việt Nam cho giai đoạn từ ngày 25-2-2014 đến ngày 31-8-2015.

 • Phòng vệ thương mại để trụ vững trước đối thủ Trung Quốc

  Phòng vệ thương mại để trụ vững trước đối thủ Trung Quốc

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội nghị “Tổng kết thực thi pháp luật phòng vệ thương mại và đề xuất giải pháp” ngày 2-6, bà Phạm Châu Giang - Trưởng phòng Điều tra Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho hay: “Khi áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, người tiêu dùng ít nhiều chịu thiệt hại. Nhưng về lâu dài, nếu không có sự bảo vệ nào trước “đại công trường” Trung Quốc, sẽ không có ngành công nghiệp nào của Việt Nam có thể trụ vững”.

 • Chống bán phá giá một số loại thép

  Chống bán phá giá một số loại thép

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ một số quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc). 

 • EU cam kết mạnh tay với thép giá rẻ Trung Quốc

  EU cam kết mạnh tay với thép giá rẻ Trung Quốc

  ANTĐ - Hôm qua 13-4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude-Juncker cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng áp đặt những biện pháp mạnh tay nếu phát hiện dấu hiệu bán phá giá thép của các nhà sản xuất Trung Quốc. 

 • Điều tra thép mạ nhập khẩu

  Điều tra thép mạ nhập khẩu

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam, có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. 

 • Vô hiệu một phần quyết định áp thuế chống bán phá giá giày mũ da của Việt Nam

  Vô hiệu một phần quyết định áp thuế chống bán phá giá giày mũ da của Việt Nam

  ANTĐ - Tòa án Tư pháp thuộc Liên minh châu Âu (CJEU) đã ra thông báo quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày mũ da (Certain Leather Footware) nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc bị vô hiệu một phần, do Ủy ban châu Âu (EC) đã tiến hành điều tra không phù hợp với quy định liên quan đến đối xử như nền kinh tế thị trường và đối xử riêng rẽ đối với một số doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam. 

 • Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá vào Australia

  Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá vào Australia

  ANTĐ - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sau hơn 1 năm điều tra, Ủy ban Chống bán phá giá của Australia đã quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ hợp kim nhập khẩu từ Việt Nam, do khối lượng thép mạ hợp kim nhập khẩu vào thị trường này là “không đáng kể” và “không bán phá giá” như cáo buộc ban đầu của BlueScope Steel - giữ vai trò nguyên đơn trong vụ kiện. 

 • Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Việt Nam không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ; Bác đơn của công ty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; Nga cáo buộc Mỹ đơn phương dùng vũ lực và đảo chính để thay đổi chế độ; Dịch Ebola tại Tây Phi chưa hề suy giảm…

 • Kinh nghiệm từ vụ điều tra chống bán phá giá

  Kinh nghiệm từ vụ điều tra chống bán phá giá

  ANTĐ - Sáng nay (18-9) tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương đã tổ chức hội thảo “Kết quả và bài học kinh nghiệm, nhìn từ vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên tại Việt Nam" sau khi Bộ Công thương ra quyết định về việc áp thuế chống bán phá giá mặt hàng thép không rỉ cán nguội nhập khẩu đến từ 4 quốc gia và vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.

 • Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép không rỉ

  Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép không rỉ

  ANTĐ - Kể từ mùng 5/10 tới đây, quyết định áp thuế chống bán phá giá thép không rỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan sẽ chính thức có hiệu lực. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng một biện pháp chống bán phá giá sau khi hai doanh nghiệp sản xuất thép không rỉ là Posco VST và Inox Thép Hòa Bình vào hồi đầu tháng 5/2013 đã nộp đơn kiện chống bán phá giá mặt hàng này.

 • Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 3-6 đã công bố kế hoạch áp thuế nhập khẩu chống bán phá giá đối với tấm pin năng lượng Mặt trời của Trung Quốc. Động thái này được xem là làm trầm trọng thêm quan hệ thương mại giữa hai nước.

 • Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho hay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 9 vụ kiện chống bán phá giá cá tra tại thị trường Hoa Kỳ, áp dụng đối với các lô hàng xuất khẩu trong giai đoạn từ 1-8-2011 đến 31-7-2012.  

 • Nhà nước cần “cầm trịch”

  Nhà nước cần “cầm trịch”

  ANTĐ - Nước ta dẫn đầu thế giới cả về sản lượng lẫn xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, hạt tiêu, thủy sản…, song nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với các vụ kiện phòng vệ thương mại từ chính các thị trường nhập khẩu. 

 • Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  Nóng bỏng cuộc chiến bảo hộ

  ANTĐ - Bảo hộ mậu dịch vốn là một cuộc chiến không kém phần quyết liệt trên thương trường thế giới, cuộc chiến này càng trở nên nóng bỏng trong thời buổi suy thoái và khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

 • Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, ngày 10-9-2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã quyết định hạ mức thuế về 0% cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam tham gia xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG).

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC. 

 • Nhà hòa giải bất đắc dĩ

  Nhà hòa giải bất đắc dĩ

  ANTĐ - Trong bối cảnh Trung Quốc và Liên minh châu Âu đang đứng bên bờ  “cuộc chiến” thương mại, Đức đã lên tiếng bác bỏ nguy cơ nổ ra một cuộc đối đầu thực sự giữa hai trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới này.