Chọn thí sinh già nhất đăng quang "Miss Grand Vietnam 2023", người trong cuộc nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc chọn một thí sinh vừa chạm giới hạn "kịch khung" độ tuổi dự thi quy định đăng quang ngôi vị Hoa hậu là một sự lựa chọn khá hiếm hoi trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt. 

Cụ thể tại đêm chung kết cuộc thi "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023", thí sinh 28 tuổi Lê Hoàng Phương đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Các danh hiệu tiếp theo lần lượt tìm được chủ nhân gồm: Á hậu 1 Bùi Khánh Linh, Á hậu 2 Trương Quí Minh Nhàn, Á hậu 3 Lê Thị Hồng Hạnh và Á hậu 4 Đặng Hoàng Tâm Như.

Giữa bối cảnh hàng loạt các sân chơi sắc đẹp được tổ chức trong nước, bản thân đơn vị tổ chức "Miss Grand Vietnam 203" cũng vừa mới hoàn tất một cuộc thi Hoa hậu khác là "Miss World Vietnam 2023" cách đây không lâu thì kết quả của một cuộc thi sắc đẹp, khách quan mà nói, không nhận được sự quan tâm nhiều của dư luận như trước. Bản thân khán giả cũng không thể nào nhớ hết tên tuổi lẫn danh hiệu của các cô gái thành danh từ các cuộc thi sắc đẹp trong nước và cũng dần xem đây chỉ là những "gameshow" về sắc đẹp mang tính giải trí.

Tuy nhiên ở góc độ "gameshow" như trên thì việc ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2023" đã phần nào gây được sự chú ý khi chọn 1 cô gái "cứng tuổi" như Lê Hoàng Phương đăng quang ngôi vị cao nhất. Theo quy định của cuộc thi này thì chấp nhận thí sinh trong độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi. Vừa vặn thời điểm đăng quang, Lê Hoàng Phương đang ở độ tuổi "kịch khung" của quy định này là 28 tuổi.

Chia sẻ về điều này, đại diện ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2023" lý giải, từ trước đến nay đơn vị này chưa bao giờ xem độ tuổi là rào cảnh để một thí sinh khó có thể chinh phục chiếc vương miện. Ngay từ đầu khi khởi động sân chơi này, ban tổ chức cuộc thi đã bày tỏ quan điểm: "chỉ có Hoa hậu, không có Nụ Hậu", tức là cơ hội chia đều cho các thí sinh ở các độ tuổi khác nhau trong phạm vi quy định. Việc chọn Lê Hoàng Phương - thí sinh có tuổi đời già nhất cuộc thi, theo đại diện đơn vị này là bởi ở cô có sự nỗ lực nhất, cân bằng nhất về mọi mặt.

Cũng theo vị đại diện này thì lần đầu tiên có một Hoa hậu làm kiến trúc sư, lại còn có doanh nghiệp riêng và "điều này đồng thời tạo cảm hứng cho những người làm kinh doanh như chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc". Đồng thời còn chứng tỏ được năng lực và bản lĩnh của nhan sắc Việt, xinh đẹp, tài giỏi và thông thái. Vị này tiết lộ, trước đây đơn vị này thường làm với những cô gái ít tuổi, thường là sinh viên mới ra trường hoặc mới bắt đầu vào Đại học. Với những cô gái ấy thì phải cầm tay chỉ việc. Còn với Lê Hoàng Phương, một cô kiến trúc sư đã có sự nghiệp thì được kỳ vọng sẽ đi song song cùng đơn vị này, đi nhanh và đi xa hơn.

Hoa hậu Hà Kiều Anh - Trưởng ban giám khảo cuộc thi

Hoa hậu Hà Kiều Anh - Trưởng ban giám khảo cuộc thi

Về phía hội đồng giám khảo, Hoa hậu Hà Kiều Anh - Trưởng ban giám khảo "Miss Grand Vietnam 2023" khi được hỏi cũng lên tiếng thừa nhận Lê Hoàng Phương là một trong số ít Hoa hậu ở Việt Nam đăng quang ở độ tuổi khá lớn tuổi, 28 tuổi. Tuy nhiên đứng chân ở vai trò "cầm cân nảy mực", Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ, chiến thắng của người đẹp Khánh Hòa cho thấy sự nỗ lực rất lớn từ phía thí sinh này.

“Chấm Lê Hoàng Phương là một quá trình rất dài của ban giám khảo. Chúng tôi đã theo dõi Hoàng Phương từ ngày vừa vào cuộc thi đến ngày cô ấy tỏa sáng trên sân khấu. Đó là một hành trình không hề dễ dàng. Hơn nữa, Hoàng Phương còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng; để khán giả luôn giữ tình yêu với mình từ đầu đến cuối như thế là một điều không hề đơn giản. Vì thế những ban giám khảo như chúng tôi cần chấm bằng tấm lòng, sự công tâm và công bằng. Không thể vì cô ấy lớn tuổi mà không cho cô ấy đăng quang, không trao cho cô ấy một vị trí xứng đáng với những nỗ lực vừa qua." - Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết.

Hoa hậu Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên

Cũng liên quan đến việc này, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên - người từng đăng quang "Miss Grand Vietnam 2021" nói thêm, có rất nhiều thí sinh lớn tuổi trong khuôn khổ một cuộc thi sắc đẹp đã từng ghi danh dự thi, tuy nhiên không đạt được thành tích cao. Điều đó còn phải xét về chất lượng thí sinh của mùa giải năm đó thế nào. Năm nay, Hoàng Phương theo cô là thí sinh có sự tỏa sáng nhất. Cô gái này đi thi ở độ tuổi chín muồi về kinh nghiệm, phỏng vấn chân thành hơn, giữ được nguồn năng lượng xuyên suốt. Hơn nữa cô ấy có sự hòa đồng, ứng xử tốt với những người xung quanh đó là ưu điểm vượt trội để ban giám khảo lựa chọn Hoàng Phương.

Trong khi đó, một giám khảo khác - nhà thiết kế Đỗ Long bày tỏ tin tưởng Lê Hoàng Phương hội đủ tất cả yếu tố để để đại diện Việt Nam đi thi "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023". Đặc biệt, cô còn là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong showbiz, kỹ năng tiếng Anh tương đối, tính cách hòa đồng, thân thiện để đại diện Việt Nam đón những đoàn quốc tế.

“Tôi đã làm việc với Phương rất nhiều năm, tôi thấy Phương có sự cầu tiến, cố gắng và không ngừng trau dồi bản thân mỗi ngày. Vì thế, tôi chọn Hoàng Phương vào vị trí Hoa hậu.” - giám khảo Đỗ Long chia sẻ.

Các giám khảo cho biết họ đã theo dõi rất nhiều thí sinh, từ trong quá trình dự thi, các vòng phỏng vấn kín, luyện tập và những màn trình diễn. Sau khi chọn ra Top 10 chung cuộc và đến với phần thi thuyết trình về Hòa bình, đã có những cô gái khiến tập thể Ban giám khảo bất ngờ về tư duy và câu chuyện truyền cảm hứng.