Chọn thắt lưng “ăn gian” vóc dáng

(ANTĐ) - Nếu  biết cách phối hợp thì thắt lưng không chỉ  là phụ kiện làm đẹp thêm chiếc áo hay chiếc váy mà bạn định mặc mà còn giúp vóc dáng của bạn trở nên thon gọn hơn.

Chọn thắt lưng “ăn gian” vóc dáng

(ANTĐ) - Nếu  biết cách phối hợp thì thắt lưng không chỉ  là phụ kiện làm đẹp thêm chiếc áo hay chiếc váy mà bạn định mặc mà còn giúp vóc dáng của bạn trở nên thon gọn hơn.

Theo chiều cao

Với những bạn gái có chiều cao khiêm tốn thì dù thân hình có mảnh khảnh hay đầy đặn thì cũng không nên làm bạn với thắt lưng bản dày bởi chúng sẽ chỉ càng làm bạn trông thấp đi cho dù có sự hỗ trợ của đôi giày cao gót. Thay vào đó, hãy chọn cho mình một chiếc thắt lưng bản mỏng, có màu  sắc nét nổi bật và dĩ nhiên là phải phù hợp với trang phục mà bạn đang mặc nữa. Trong trường hợp này, sự tương đồng giữa màu áo và màu thắt lưng sẽ là sự kết hợp thời trang hơn cả nếu bạn không muốn tạo cảm giác cơ thể bị phân khúc bởi các mảng màu đối lập khiến chiều cao của mình càng trở nên khiêm tốn.

Ngược lại, với những bạn gái sở hữu chiều cao nổi trội thì cách phối hợp tốt nhất là hãy tìm đến những chiếc thắt lưng bản to, một màu và có gam màu đậm. Để tạo cảm giác về một cơ thể cân đối với vòng 2 đầy đặn, bạn nên chọn chiếc thắt lưng làm từ chất liệu da mềm, thiết kế có phần chun để đảm bảo độ co giãn cao. Đồng thời hãy lựa chọn màu thắt lưng tương phản với màu áo váy bởi chúng sẽ khiến người đối diện có cảm giác bớt lênh khênh hơn khi chú ý đến chiều cao của bạn.

Theo trang phục

Những chiếc váy hoa có màu sắc đậm và tối luôn là giải pháp thời trang được các bạn gái có thân hình tròn trịa ưu tiên lựa chọn bởi quan niệm trang phục màu sáng sẽ chỉ làm người mặc trông béo hơn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ định diện váy hoa suông mà không tạo điểm nhấn nào ở vùng eo thì cũng chẳng thể nào “ăn gian” được vóc dáng một cách hợp lý và hoàn hảo. Vì thế hãy chọn thêm một chiếc thắt lưng trơn, bản rộng, có màu sắc trung tính phù hợp với gam màu của váy và đặc biệt là không có họa tiết hoa văn rườm rà.

Có nhiều bạn gái lại chọn cách giấu đi ngoại hình quá cỡ và những đường cong bất thường của mình bằng việc mặc những chiếc áo rộng phùng phình song lại không biết rằng nếu không biết cách kết hợp thì chúng sẽ chỉ làm bạn trông mập hơn. Lúc này, giải pháp thích hợp nhất là hãy tìm đến một chiếc thắt lưng bản nhỏ và có gam màu tối để thắt ngoài áo. Lưu ý là hãy chọn những chiếc thắt lưng có móc cài, thắt hơi trễ xuống phần eo và sửa lại phần áo phía trên sao cho lùng bùng ra một chút để tạo cảm giác thon gọn nhé.

Ngọc Hà

(Sưu tầm)