Choáng với thủ đoạn đòi nợ kiểu khủng bố tại trường học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Không những gửi tin nhắn đe dọa đến cha mẹ học sinh, nhóm đòi nợ còn giả mạo là phụ huynh học sinh đề nghị cô giáo đưa cháu về gặp bố… lần cuối, gọi xe cứu thương, đặt bình gas mang đến sân trường.

Theo thông tin của Công an phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đơn vị vừa vừa tiếp nhận đơn của chị P về việc nhóm đòi nợ khủng bố trường học của con mình.

Theo đơn trình báo, sáng 21-9, giáo viên của trường Đội Cấn 1, phường Hoàng Văn Thụ, nhận được cuộc gọi tự xưng là dì của em N, do giáo viên này làm chủ nhiệm. “Dì của N” nói, bố cháu bị tai nạn, đang hấp hối. Gia đình đang rất bối rối, không có ai đến đón cháu được nên nhờ cô đưa cháu về giúp để cho cháu nhìn mặt bố lần cuối.

Tin nhắn khủng bố con nợ

Tin nhắn khủng bố con nợ

Cô giáo có gọi điện thoại cho cha mẹ cháu N nhưng do không liên hệ được nên đã đưa cháu về nhà. Khi về đến nhà, cô giáo mới hốt hoảng khi thấy chị P vẫn đang điềm nhiên ngồi trong nhà.

Trước đó vài ngày, chị P cũng nhận được tin nhắn đòi nợ, nhưng vì trong tin nhắn không nói rõ “chủ nợ” là ai, khoản vay là bao nhiêu, nghĩ là tin nhắn nhầm nên chị cũng không phản hồi lại. Sau đó, đối tượng tiếp tục nhắn với nội dung đe dọa, nói rõ thông tin cá nhân của các con chị, và dọa sẽ cho các cháu nghỉ học. Lúc này, chị vẫn chưa tin vì không có chuyện nợ nần của bố mẹ mà con phải nghỉ học. Và sau đó, sự việc xảy ra như trên.

Sau đó vài ngày, các đối tượng đòi nợ gọi điện đến cửa hàng gas gần trường đặt hai bình gas, yêu cầu mang đến nhà trường. Tưởng bếp nhà trường đặt gas, bảo vệ cho đưa gas vào trường nhưng nhà bếp không nhận. Nhân viên cửa hàng gas liên hệ lại với số điện thoại gọi gas. Đầu dây yêu cầu nói chuyện với lãnh đạo nhà trường, yêu cầu nhà trường cho em N nghỉ học, nếu không họ sẽ thuê người đến phát nổ bình gas, đốt trường.

Mặc dù, bên phía nhà trường và gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng. Các đối tượng vẫn thách thức, gây áp lực tinh thần bằng nhiều lời lẽ đe dọa. Cách vài ngày, các đối tượng mạo danh giáo viên gọi ship đủ thứ như đồ ăn, bánh sinh nhật … nhằm hạ uy tín của cô giáo và hiệu trưởng trong trường. Đỉnh điểm, chúng còn gọi cả xe cứu thương đến trường học.

Ngoài ra, trường Tiểu học Đội Cấn 2, một trường khác - nơi cháu nhỏ nhà chị P đang theo học, giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng cũng bị các đối tượng gọi điện đe dọa, uy hiếp bằng những lời lẽ thiếu lịch sự. Chưa hết, các thành viên trong gia đình, họ hàng và đồng nghiệp của chị P. đều bị đối tượng đe dọa, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Cơ quan Công an đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc nêu trên.