Chợ sớm đầu năm, rau củ quả đắt gấp đôi ngày thường

ANTD.VN - Mặc dù giá các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả đều tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi ngày thường, nhưng cả người mua lẫn người bán đều vui vẻ, không một lời trả giá hay kêu than...

Từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, tại chợ Tam Cờ (TP Tuyên Quang, Tuyên Quang), nhiều tiểu thương - chủ yếu là những người bán hàng thiết yếu như: thực phẩm, rau củ quả - đã mở hàng, bán sớm. 

Theo một số tiểu thương, nếu như những năm trước, người dân thường có thói quen tích trữ thực phẩm trong những ngày Tết Nguyên đán, thì vài năm trở lại đây, thói quen này đã dần "biến mất". Người dân đi chợ sớm hơn, chủ yếu mua rau củ quả nên những mặt hàng này bán chạy gấp nhiều lần so với ngày thường. Chính bởi vậy, một góc chợ Tam Cờ trong ngày đầu Xuân trở nên đông đúc, náo nhiệt hơn nhiều.

Một tiểu thương cho biết: "Những năm trước, sớm thì mùng 2 Tết chúng tôi mới lấy hàng về bán, và cũng chỉ lác đác vài hàng rau củ quả thôi. Nhưng giờ do nhu cầu của người dân cũng khác rồi, họ đi chợ sớm hơn nên chúng tôi cũng mở hàng sớm. Nhiều người chỉ nghỉ hàng đúng sáng mùng 1 Tết, chiều họ đã bán rồi. Đến mùng 2, chợ đã đông "kẻ bán người mua" rồi".

Và dù giá các loại rau củ quả những ngày này cao hơn gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi ngày thường, nhưng nhiều người vẫn chấp nhận mức giá này, không mặc cả, không kêu ca bởi tâm lý đắt một tí mà được ăn đồ tươi còn hơn phải tích trữ đồ trong nhà, "vừa không có chỗ chứa, lại vừa kém tươi ngon".

Một số hình ảnh buổi chợ sớm tại chợ Tam Cờ (TP Tuyên Quang, Tuyên Quang):