Cho phép V.Ninh Bình hoãn chơi V-League để phục vụ điều tra

ANTĐ - Đó là một trong số những thông tin do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ sau buổi làm việc chiều nay 11-4, với lãnh đạo CLB V.Ninh Bình về việc một nhóm cầu thủ V.Ninh Bình bị nghi làm độ tại AFC Cup, gây xôn xao dư luận.

- PV: Hướng xử lý của VFF sau khi tiếp nhận công văn xin tạm dừng thi đấu V-League và AFC Cup của V.Ninh Bình là gì, thưa ông?

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: Theo văn bản chúng tôi nhận được, ở nhiều trận đấu, đặc biệt trận gặp Kelantan, cầu thủ V.Ninh Bình có dấu hiệu tiêu cực. Sau khi tiếp nhận thông tin này, VFF đã làm việc và nghe CLB nói về các thông tin liên quan. Trước mắt, VFF và VPF thống nhất quan điểm: Tạm hoãn trận gặp V.Ninh Bình gặp HAGL ngày 13-4 tới, để phục vụ công tác điều tra. Hy vọng, sau vụ viêc này, V.Ninh Bình vẫn chơi tiếp.

- Về thông tin nhóm cầu thủ dính tiêu cực, VFF đã được V.Ninh Bình thông tin những gì tại cuộc họp chiều nay?

Trước mắt chúng tôi mới tiếp nhận thông tin các cầu thủ nghi vấn tiêu cực, chứ không có đủ thông tin và sẽ phải chờ cơ quan công an xử lý. VFF sẽ tiếp tục theo dõi và có những bước xử lý kế tiếp.

V.Ninh Bình tạm thời được hoãn chơi V-League để phục vụ điều tra

- VFF nhìn nhận vụ việc này như thế nào?

VFF quyết tâm chống tiêu cực trong bóng đá. Hoanh nghênh và ủng hộ tinh thần chống tiêu cực của V.Ninh Bình, làm sạch bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết sức cố thể đẻ phục vụ công tác điều ta.

- VFF sẽ xử lý ra sao trong trường hợp V.Ninh Bình bỏ V-League?

Nếu đội bỏ V-League, việc xử phạt đã có hết trong điều lệ  rồi. Tuy nhiên khi xem xét, những người có thẩm quyền sẽ căn cứ tinh thần, quyết tâm chống tiêu cực của V.Ninh Bình trước khi có quyết định cuối cùng. VFF sẽ đề nghị VPF cho V.Ninh Bình tạm hoãn một vòng đấu (trận gặp HAGL ngày 13-4 tới) để phục vụ điều tra.

- Còn ở giải AFC Cup, VFF sẽ giải trình như thế nào với Liên đoàn bóng đá châu Á – đơn vị tổ chức AFC Cup?

Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể công bố, V.Ninh Bình chưa bỏ AFC Cup.

- Với những cầu thủ không liên quan đến vụ việc, VFF sẽ làm gì để đảm bảo quyền lợi cho họ?

Chúng tôi đã nói với lãnh đạo CLBV.Ninh Bình cố gắng đảm bảo quyền lợi cho họ cố gắng tạo điều kiện cho họ được tiếp tục thi đấu. Với lực lượng bị thiếu hụt, sẽ rất khó khăn nhưng nếu V.Ninh Bình vượt qua thì đó là nỗ lực rất đáng trân trọng.

- Xin cảm ơn ông!