Chờ "mổ băng" vụ trọng tài V-League mắc sai sơ đẳng

ANTD.VN - Trọng tài Trần Đình Thịnh mắc lỗi sơ đẳng trong tình huống thủ môn Nguyễn Văn Công (CLB Hà Nội) cản phá cú 11m của Paulo (CLB Viettel). Đại diện Ban trọng tài cho biết sẽ "mổ băng" sau khi vòng 3 V-League kết thúc.

Phút 90 trận Viettel - Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, trọng tài Trần Đình Thịnh cho Viettel hưởng phạt đền trong một tình huống mà 2 cầu thủ Hà Nội bật cao tranh chấp bóng với một cầu thủ đối phương trong vòng cấm. 

Quyết định thổi 11m này vấp phải sự phản đối dữ đội của các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ Hà Nội, vì cho rằng đó là pha tranh chấp bóng hợp lệ. Tuy nhiên, trọng tài Trần Đình Thịnh vẫn giữ nguyên quyết định, thậm chí còn rút thẻ vàng phạt Omar khi ngoại binh của Hà Nội thắc mắc về quả phạt đền.

Thủ môn Văn Công lao lên khỏi vạch cầu môn gần 2m khi bóng chưa vào cuộc song trọng tài Đình Thịnh không cho Paulo thực hiện lại quả 11m như luật định

Trên chấm 11m, cầu thủ Paulo thực hiện cú sút cho Viettel nhưng thủ môn Văn Công đã bay người đẩy bóng thành công. 

Điều đáng nói là thủ môn Văn Công đã lao lên trên vạch biên ngang tới vài mét, chưa kể một số cầu thủ hai đội còn thâm nhập trái phép vòng 16m50 trước khi Paulo sút phạt chạm bóng.

Luật quy định: Thủ môn di chuyển rõ ràng khỏi đường cầu môn thì nếu có bàn thắng sẽ được công nhận, nếu không có bàn thắng trọng tài sẽ phải cảnh cáo thủ môn và cho thực hiện lại quả 11m. Trường hợp cầu thủ phòng ngự hoặc tấn công xâm lấn vòng 16m50 trước khi bóng vào cuộc (Paulo sút chạm vào bóng) thì trọng tài phải cho thực hiện lại quả 11m.

Như vậy ở đây, lẽ ra theo luật trọng tài Trần Đình Thịnh phải cảnh cáo thủ môn Văn Công và cho Paulo thực hiện lại quả 11m. Song ông Thịnh không làm vậy.

Suốt trận, trọng tài Trần Đình Thịnh có nhiều quyết định bị cầu thủ hai đội phản ứng

Cần phải nói thêm rằng ngoài tình huống thổi 11m trên, vị trọng tài này còn có nhiều quyết định rút thẻ vàng, thổi phạt... vấp phải phản ứng từ phía cầu thủ hai đội. HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC sau trận cũng phàn nàn về công tác trọng tài.

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết đã nắm được vụ việc, tinh thần là không bao che cấp dưới nếu sai phạm. Tuy nhiên Ban trọng tài sẽ chờ sau khi vòng 3 kết thúc (hai trận đấu muộn diễn ra vào chiều nay, 7-3) sẽ tiến hành "mổ băng" các tình huống gây tranh cãi của vòng đấu.

Cũng ở vòng 3, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh phàn nàn về 2 tình huống mà lẽ ra HAGL phải được hưởng phạt đền nhưng không được trọng tài thổi. Ông Tấn Anh còn đăng 2 clip quay chậm tình huống để chứng minh trọng tài đã "cướp" 2 quả 11m của đội bóng phố Núi.