Cho kẻ trộm ngủ nhờ

  • 06/11/2013 06:50
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-9, Đồn Công an số 1 nhận được đơn trình báo của anh Lê Trọng Thanh ở Yên Định, Thanh Hóa, là sinh viên hiện đang thuê trọ tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm về việc sáng sớm, khi ngủ dậy, anh phát hiện đã bị mất cắp chiếc xe máy Yamaha BKS 36B2-301.01 trị giá khoảng 16 triệu đồng cùng với giấy tờ xe. Chiếc xe máy này, anh Thanh để ở trong phòng trọ. 
Cho kẻ trộm ngủ nhờ ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đồn Công an số 1 đã xuống hiện trường. Qua lấy lời khai của các nhân chứng trong xóm trọ, các trinh sát phát hiện sự biến mất của Phạm Viết Linh, là người ở nhờ phòng trọ của anh Thanh. 

Phạm Viết Linh (SN 1996), trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương có một người bạn gái là Nguyễn Thị V cùng quê cũng ở trong xóm trọ này, hiện 2 người đang học nghề cùng nhau. Linh không có chỗ ở nên V đã đưa Linh về xóm trọ để ở cùng. Tuy nhiên, do phòng V là phòng nữ, sẽ bất tiện trong sinh hoạt nên V đề nghị anh Thanh cho Linh ở nhờ và anh Thanh đã đồng ý.

Nhiều ngày sau vụ trộm, Linh vẫn không xuất hiện ở khu trọ nói trên nên các trinh sát của Đồn Công an số 1 khẳng định nghi can của vụ việc là Phạm Viết Linh. Lực lượng Đồn Công an số 1 đã tìm về nhà Linh ở xã Hưng Đạo, Tứ Kỳ, Hải Dương để xác minh nhân thân đối tượng này. Tại đây, lực lượng công an được biết, Linh chưa học hết cấp 3. Sau khi học hết cấp 2, Linh đi học nghề và hiện lang thang không mấy khi về nhà. Lực lượng Đồn Công an số 1 đã phân tích cho gia đình Linh hiểu Linh còn rất trẻ, tương lai còn ở phía trước, nên ra đầu thú trình diện với cơ quan công an. Ngày 28-10, một ngày sau khi lực lượng Đồn Công an số 1 đến vận động tại gia đình, Phạm Viết Linh đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đêm 21-9, nhóm anh Lê Trọng Thanh đi chơi về muộn nên Linh đi về phòng trọ của anh Thanh thì không có chìa khóa vào phòng để ngủ. Vì vậy, Linh đã sang phòng trọ của bạn gái để ngủ. Sáng sớm 22-9, khi Linh về lại phòng trọ của anh Thanh thì phát hiện thấy cả nhóm đang ngủ rất say. Cửa phòng trọ mở toang. Chiếc xe máy của anh Thanh vẫn còn cắm chìa và ví của anh Thanh để ở trên bàn.

Linh nảy lòng tham, dắt chiếc xe ra ngoài, đồng thời quay vào nhà, lấy ví của anh Thanh trong đó có 200.000 đồng và giấy tờ xe. Sau đó, Linh mang chiếc xe máy của anh Thanh về Thanh Hà, Hải Dương cầm đồ được 7 triệu đồng. Số tiền này Linh đã tiêu xài hết. Đồn Công an số 1 đã lập hồ sơ chuyển đối tượng về CAH Từ Liêm để tiếp tục giải quyết. Từ lời khai của Phạm Viết Linh, ngày 1-11, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã thu giữ được tang vật là chiếc xe máy Yamaha của anh Lê Trọng Thanh tại một cửa hàng cầm đồ ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục